Sự phục hồi kỳ diệu của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Những tưởng hết hi vọng khi bị ung thư phổi giai đoạn cuối, nhưng thật bất ngờ, cô K.T.S 57 tuổi đã phục hồi và tự sinh hoạt bình thường chỉ sau 2 tháng điều trị.

Gia đình đã nghĩ đến tình huống xấu nhất

Cô K.T.S, sinh năm 1962, được con trai đưa đến Bệnh viện Thu Cúc trong tình trạng khó thở, ho nhiều, sức khỏe yếu. Cô cho biết, mình từng điều trị tại Khoa Hô hấp của một bệnh viện lớn. Tuy nhiên sau một thời gian không đỡ và sinh thiết rất đau nhưng không tìm ra bệnh, cô đã chuyển đến Thu Cúc. Kết quả kiểm tra tại đây cho thấy: các chỉ số ung thư trong máu rất cao. Cụ thể: CEA 30,03 ng/ML; CA 125: 214,4 IU/mL; CA 15-3: 50,1 IU/mL. Nguy hiểm hơn, phim chụp X-quang phổi của cô S có đám mờ lan khắp 2 bên phổi đến nỗi các bác sĩ phải so sánh “trắng như sao trên trời”. Sau khi sinh thiết, bác sĩ đưa ra chẩn đoán: cô S mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ (dạng biểu mô tuyến) giai đoạn cuối. Để đưa ra phác đồ đặc hiệu, mẫu sinh thiết của cô S cũng được gửi sang Sing làm xét nghiệm tìm đột biến gen và không thấy có đột biến.

Đám mờ lan khắp 2 phổi của bệnh nhân S

Trực tiếp thăm khám cho cô S là TS.BS Lim Hong Liang và BS. Nguyễn Thị Minh Hương. Bác sĩ Lim cho biết: “Với trường hợp của bệnh nhân S, mục tiêu điều trị là thu nhỏ khối u, giảm nhẹ các triệu chứng và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Vì vậy, sau khi hội chẩn, chúng tôi thấy rằng hóa trị là phương pháp phù hợp nhất.

Tuy nhiên, thời điểm này, cô S đột nhiên thấy khó thở. Siêu âm thấy có dịch ép vào màng tim. Bác sĩ Lim quyết định phải điều trị triệu chứng trước bằng cách dẫn lưu dịch màng tim, giải ép để bệnh nhân dễ thở. Sau vài ngày có dấu hiệu ổn định, mức ô xy của cô S lại tụt xuống rất thấp (mặc dù lúc đó đã phải thở oxy 10 lít/phút). Anh Nguyễn M.H – con trai cô S – bồi hồi nhớ lại: “Lúc ấy, sức khỏe của mẹ tôi diễn biến rất tệ. Cả gia đình thậm chí đã xác định tình huống xấu nhất. Có người khuyên nên chuyển viện nhưng chúng tôi vẫn chọn tiếp tục điều trị tại Thu Cúc vì hoàn toàn tin tưởng các bác sĩ tại đây.

Bất ngờ phục hồi kỳ diệu

Với 30 năm kinh nghiệm điều trị ung thư, đặc biệt là các ca điều trị nâng đỡ và giảm nhẹ triệu chứng, Bác sĩ Hương chẩn đoán cô S bị tắc mạch phổi và cho dùng thuốc chống đông ngay lập tức. Chỉ qua 1 đêm, cô S đã có dấu hiệu phục hồi khá tốt. Sau khi sức khỏe đã ổn định, cô S bắt đầu truyền hóa chất. Từ việc nằm nội trú, gắn giường bệnh, gắn với máy thở, cô đã sinh hoạt bình thường. Nồng độ các chỉ số ung thư giảm dần về ngưỡng bình thường, phim X-quang cũng cho thấy rõ sự tiến triển. Sau 2 tháng, cô S được chuyển sang điều trị ngoại trú. Hiện tại, cứ 3 tuần 1 lần, cô S lại đến Khoa Ung bướu Singapore để truyền hóa chất.

Phim X-quang phổi của bệnh nhân trước khi điều trị và trong quá trình điều trị

Anh M.H cho biết: “Đối với gia đình tôi, đây thực sự là một điều kỳ diệu. Cả gia đình tôi biết ơn bệnh viện rất nhiều. Nếu không có các bác sĩ ở đây, mẹ tôi không biết sẽ ra sao. Bây giờ bà đã có thể tự chăm sóc bản thân, sinh hoạt bình thường và quây quần vui khỏe bên các con cháu.”

Khoa Ung bướu Singapore – nơi gửi gắm hi vọng cho bệnh nhân ung thư

Không chỉ có cô S, tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, rất nhiều bệnh nhân đã có kết quả điều trị tốt và sống khỏe mạnh lâu dài. Duy nhất tại đây, bệnh nhân ung thư được điều trị bằng phác đồ chuẩn 100% Singapore. Chất lượng điều trị ung thư tại Thu Cúc được đánh giá tương đương Singapore, trong khi người bệnh giảm được khoản chi phí “khổng lồ” bao gồm chi phí đi lại, ăn ở, chưa kể giảm được những khó khăn khi sang “xứ người” lạ lẫm. Đặc biệt, bệnh viện còn áp dụng bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm bảo lãnh.

Khoa Ung bướu – Cơ hội sống cho người mắc bệnh ung thư

Những loại thuốc được sử dụng tại đây đều nhập khẩu chính hãng, không khác như khi điều trị ở Singapore. Môi trường khám chữa bệnh khang trang, sạch sẽ. Phòng điều trị nội trú thoáng mát, yên tĩnh tạo cho người bệnh cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. Các điều dưỡng tại Khoa Ung bướu Singapore cũng được đào tạo bài bản tại Singapore, chăm sóc người bệnh chu đáo như người nhà.

Điểm nổi bật không thể không nhắc đến đó là đội ngũ bác sĩ tại đây cũng là những chuyên gia hàng đầu về điều trị ung thư tại Singapore. Trong đó, nổi tiếng với điều trị các bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ là TS.BS Lim Hong Liang. Bác sĩ Lim nguyên là trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp, Đại học Quốc gia Singapore.

Hiện tại, bác sĩ Lim đang công tác tại bệnh viện Thu Cúc. Dưới phác đồ của bác sĩ Lim, hàng ngàn bệnh nhân trên thế giới đã chiến thắng ung thư một cách nhẹ nhàng, thư thái.

Theo lịch khám định kỳ, ngày 28/11 – 29/11 tới đây, bác sĩ Lim sẽ tư vấn, điều trị các bệnh ung thư vùng đầu – mặt – cổ ngay tại Bệnh viện Thu Cúc. Để đặt lịch hẹn điều trị với bác sĩ Lim, vui lòng liên hệ 0907 245 888. Xem chi tiết Tại đây

Tham khảo thêm: https://ungbuouvietnam.com/lich-kham-bac-si-singapore/

Chuyên mục: Tin tức y tế
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888