Bảo tồn thiên chức làm mẹ cho bệnh nhân ung thư

Nhờ phương pháp điều trị bảo tồn chuẩn Singapore, bệnh nhân ung thư vú – cổ tử cung – tử cung – buồng trứng vẫn có cơ hội sinh con, cho con bú và bảo toàn diện mạo.

Điều trị bảo tồn là gì?

Điều trị bảo tồn cho bệnh nhân ung thư là phương pháp điều trị với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư và giữ lại tối đa các mô khỏe mạnh xung quanh. Phương pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân giai đoạn sớm, khối u kích thước nhỏ và chưa xâm lấn. Tỉ lệ chữa khỏi bệnh của phương pháp điều trị bảo tồn tương đương với điều trị cắt bỏ hoàn toàn cơ quan bị bệnh. Trên hết, điều trị bảo tồn còn giúp:
 • Bảo toàn chức năng của cơ quan trong cơ thể
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng sống
 • Giúp bệnh nhân tự tin hơn

Điều trị bảo tồn chuẩn Singapore có gì khác biệt?

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, điều trị bảo tồn chuẩn Singapore được chỉ định bởi các Bác sĩ Ung bướu nổi tiếng đến từ Singapore: TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS See Hui Ti. Đây đều là các chuyên gia hàng đầu, có hơn 30 năm kinh nghiệm và đã từng cứu sống hàng chục ngàn bệnh nhân trên thế giới. Trước khi đưa ra phác đồ cho từng bệnh nhân, các bác sĩ đều nghiên cứu kỹ lưỡng từng cá thể, đánh giá giai đoạn bệnh, mức độ xâm lấn của khối u, tỉ lệ đáp ứng với từng phương pháp để có thể nâng cao tối đa hiệu quả điều trị, loại bỏ các tế bào ung thư mà vẫn đảm bảo được chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Với riêng các bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới như ung thư vú, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng… TS.BS See Hui Ti là chuyên gia chịu trách nhiệm chính. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ See sẽ đưa ra phác đồ điều trị bảo tồn phù hợp:

Bác sĩ See nổi tiếng trong điều trị ung thư vú, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng.

Bảo tồn tuyến vú

Phẫu thuật bảo tồn vú nhằm lấy bỏ hoàn toàn mô ung thư vú và để lại tối đa mô bình thường xung quanh. Hiệu quả tương đương với điều trị cắt bỏ toàn bộ tuyến vú trong khi vẫn giữ được chức năng tuyến vú. Sau khi phẫu thuật, có thể xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Sau đó, các bác sĩ sẽ phẫu thuật để bù đắp lại các khuyết hổng và tạo hình lại tuyến vú cho cân đối với vú lành còn lại để đảm bảo về thẩm mỹ. Chị em vẫn có thể cho con bú bằng bên vú còn lại.

Bảo tồn tử cung

Với bệnh nhân ung thư cổ tử cung trẻ, nếu còn khả năng điều trị bảo tồn, người bệnh có thể được điều trị nhằm bảo toàn khả năng sinh sản với các phương pháp như:

 • Khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết nón):  áp dụng cho phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu (giai đoạn 0 hoặc giai đoạn IA1). Phương pháp này sẽ loại bỏ một mảnh mô dạng chóp nón từ cổ tử cung. Nếu việc sinh thiết nón đã loại bỏ tất cả khối u và mẫu sinh thiết cho thấy phần còn lại không còn tế bào ung thư thì người bệnh hoàn toàn có thể sinh con trước khi có thêm điều trị chuyên sâu. Tuy nhiên, trong thời gian này, người bệnh cần được giám sát chặt chẽ.
 • Cắt bỏ cổ tử cung: loại bỏ toàn bộ cổ tử cung bị ung thư và phần trên của âm đạo, trong khi để lại nguyên vẹn đáy tử cung. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, phụ nữ có thể sinh con khỏe mạnh bằng phương pháp mổ lấy thai.

Thậm chí, cả với những phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn tiến triển cũng có thể thực hiện cắt bỏ cổ tử cung. Khi đó, hóa trị sẽ được chỉ định trước với hi vọng tiêu diệt các tế bào ung thư đủ để tình trạng khối u giảm về tương đương với giai đoạn sớm hơn.

Những phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn tiến triển cũng có thể thực hiện cắt bỏ cổ tử cung (ảnh minh họa)

Bảo tồn buồng trứng

Thông thường, bệnh nhân ung thư buồng trứng sẽ phải cắt buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung, cổ tử cung, cắt mạc nối, và các hạch ở ổ bụng. Nhưng nếu bệnh nhân muốn có con, bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn các bộ phận chưa bị tế bào ung thư xâm lấn.

Bác sĩ See cũng cho biết: “Chúng tôi mang tiến bộ trong điều trị ung thư trên thế giới về Việt Nam điều trị nhằm giúp người bệnh có cơ hội chữa khỏi bệnh, bảo toàn chức năng của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là khả năng sinh sản với chi phí tiết kiệm hơn, không phải đi nước ngoài xa xôi.”

Theo lịch khám định kỳ, ngày 13-14/2 tới đây, bác sĩ See Hui Ti sẽ có buổi khám, tư vấn, và điều trị định kỳ tại Bệnh viện Thu Cúc. Để đăng ký tư vấn trực tiếp với bác sĩ See, Quý độc giả vui lòng liên hệ 0907.245.888 hoặc xem chi tiết tại đây.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888