Phao cứu sinh của bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa

Phác đồ điều trị đa mô thức chuẩn Singapore giúp hàng ngàn bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa tại Việt Nam có cơ hội chữa khỏi bệnh và sống khỏe mạnh lâu dài.

Những tưởng “cầm chắc án tử”

Bác Lê T.T phát hiện ung thư trực tràng từ năm 2014. Bác đã từng phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính tại một bệnh viện lớn gần nhà. Tuy nhiên, ung thư đã di căn gan và phổi khiến tình trạng sức khỏe của bác T xấu đi với nhiều dấu hiệu nguy hiểm: đau đớn, dịch ổ bụng nhiều, cổ trướng, khó thở, ho ra máu, mệt mỏi li bì… Bác T được người nhà đưa đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc trong tình trạng cấp cứu, các chỉ số sinh tồn như thân nhiệt, huyết áp, mạch, nhịp thở đều ở mức báo động. Anh Lê.V.H – con trai bác T – nhớ lại: “Lúc ấy, nhìn bố tôi yếu lắm rồi. Gia đình tôi còn tính chuyện đất cát, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất vì thực sự cảm thấy hết hi vọng.

Gia đình bác T đã tính đến tình huống xấu nhất (ảnh minh họa)

Rất may mắn là bác T được cấp cứu kịp thời và sau 2 ngày, sức khỏe của bác T có dấu hiệu tiến triển tốt hơn. Lúc này, bác T được TS.BS Zee Ying Kiat – Chuyên gia Y tế Ung thư tại Viện Ung thư, Đại học Quốc gia Singapore và hiện đang công tác tại Bệnh viện Thu Cúc – trực tiếp thăm khám. Bác sĩ Zee cho biết: “Trường hợp của bệnh nhân T là giai đoạn IV và không có đột biến gen RAS. Do vậy, sau khi hội chẩn, chúng tôi đưa ra phác đồ đa mô thức, kết hợp hóa trị và một số thuốc kháng thể đơn dòng. Mục tiêu là giúp bệnh nhân giảm nhẹ triệu chứng và nâng cao chất lượng sống”.

Như có phép màu giữa đời thực

Được sự động viên từ bác sĩ Zee và người thân, bác T đồng ý tiếp nhận điều trị. Sau mỗi chu kỳ, sức khỏe của bác T có dấu hiệu phục hồi khá tích cực. Bác T có thể tự sinh hoạt bình thường, tự chăm sóc bản thân và làm công việc nhẹ nhàng tại nhà. Hiện tại, các chỉ số ung thư đã tăng. Chụp PET không còn tổn thương. Bác vẫn tái khám và truyền hóa chất theo chỉ định của bác sĩ Zee. “Nếu không có TS.BS Zee Ying Kiat và Bệnh viện Thu Cúc, có lẽ tôi đã không thể sống đến ngày hôm nay”. – Bác Lê.T.T – 51 tuổi xúc động khi nhớ về quá trình điều trị bệnh.

Bác sĩ Zee cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất vui và bất ngờ vì sự phục hồi kỳ diệu của bác T. Cá nhân tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ bác T vì khả năng chấp nhận bệnh tật, sự kiên cường của bác T. Không phải ai cũng làm được như bác ấy. Có 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới kết quả điều trị ung thư: 1 là tinh thần lạc quan, 2 là điều trị đúng phác đồ. Trường hợp của bác T thành công là vì đã có cả 2 yếu tố này.”

Bác T đã phục hồi kỳ diệu

Điều trị ung thư đường tiêu hóa hiệu quả – toàn diện

Không chỉ bác Lê T.T, tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, đã có hàng ngàn bệnh nhân ung thư được điều trị thành công. Với các bệnh ung thư đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng, trực tràng… các bác sĩ sẽ phối hợp nhiều phương pháp để có thể tối ưu hiệu quả điều trị. Việc tổng hợp các mặt mạnh của những phương pháp điều trị như vậy gọi là điều trị đa mô thức.

Cũng duy nhất tại đây, bệnh nhân được điều trị bởi phác đồ đa mô thức chuẩn Singapore. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ kết hợp các phương pháp khác nhau trong phác đồ điều trị ung thư đường tiêu hóa:

 • Phẫu thuật: phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ yếu đối với hầu hết các loại ung thư đường tiêu hóa. Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh không chỉ được điều trị dưới phác đồ điều trị của bác sĩ Singapore, mà còn được chọn bác sĩ phẫu thuật đến từ các bệnh viện lớn Hà Nội. Các bác sĩ sẽ ưu tiên phẫu thuật bảo tồn, bảo toàn đại trực tràng, giúp người bệnh xóa bỏ ám ảnh phải dùng hậu môn nhân tạo.
 • Xạ trị: thường ít được sử dụng trong ung thư đại trực tràng, chủ yếu dùng để giảm đau trong các trường hợp có di căn xương.

Hóa trị là phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư đại trực tràng.

 • Hóa trị: hóa trị là phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư đại trực tràng. Với mong muốn nâng cao hiệu quả điều trị của hóa trị, đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ do hóa trị gây ra,Khoa Ung bướu Singapore mang đến các phương pháp hóa trị mới đang được áp dụng ở những nước phát triển như tác nhân gây độc tế bào, tác nhân sinh học và phương pháp điều trị ung thư định vị, mang tới hy vọng cho bệnh nhân ung thư. Đồng thời, với mục tiêu phác đồ chuẩn 100% Singapore, ngoài tư vấn điều trị trực tiếp với bác sĩ hàng đầu Singapore, Thu Cúc còn nhập khẩu các loại thuốc hóa trị chính hãng, tương tự như các loại thuốc sử dụng tại Singapore, giúp tăng hiệu quả điều trị, và hạn chế tối đa tác dụng phụ. Các loại thuốc được bảo quản nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn của Quốc tế. Máy trộn hóa chất cũng đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế.
 • Điều trị bằng các thuốc kháng thể đơn dòng: trong trường hợp không có đột biến gen RAS, BRAF
 • Điều trị bằng các thuốc phân tử nhỏ
 • Điều trị bằng liệu pháp miễn dịch
Theo lịch khám định kỳ, ngày 16-17/1 tới đây, bác sĩ Zee sẽ tư vấn, điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa ngay tại Bệnh viện Thu Cúc. Để đặt lịch hẹn điều trị với bác sĩ Zee, vui lòng liên hệ 0907 245 888. Xem chi tiết Tại đây

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888