Dù “phổi trắng như sao trên trời” nhưng người bệnh ung thư vẫn sống khỏe mạnh

“Tôi cứ tưởng không còn cơ hội sống vì tế bào ung thư đã lan ra 2 bên phổi, “phổi trắng như sao trên trời” vậy mà cuộc đời vẫn mỉm cười với mình. Sau hơn 1 năm điều trị ung thư phổi theo phác đồ Singapore với bác sĩ Lim, bệnh của tôi đã được kiểm soát, sức khỏe tốt” – bác K.T.S (sinh năm 1962) chia sẻ.

Quyết định sáng suốt của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Đó là trường hợp của bác K.T.S. Bác từng đi khám tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội nhưng không phát hiện bệnh. Sau đó, bác được con trai đưa sang khám tại Bệnh viện Thu Cúc.

Bác được thăm khám và điều trị trực tiếp với TS. BS Lim Hong Liang – Khoa Ung bướu Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Qua thăm khám lâm sàng, bác được chỉ định xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư và chụp X-quang phổi và sinh thiết. Kết quả rất bất ngờ, các chỉ số ung thư của bác rất cao: CEA 30,03; CA 125: 214,4; CA 15-3: 50,1, kết quả phim X-quang “trắng xóa”. Mẫu sinh thiết gửi sang Singapore với kết quả xác định loại bệnh là ung thư phổi không tế bào nhỏ, bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Dù "phổi trắng như sao trên trời" nhưng vẫn có thể được kiểm soát tốt

Dù “phổi trắng như sao trên trời” nhưng vẫn có thể được kiểm soát tốt

Sức khỏe của bác tiếp tục diễn biến xấu với triệu chứng khó thở, tràn dịch màng tim. Bác sĩ Lim phải chỉ định dẫn lưu dịch màng tim, giải ép để người bệnh dễ thở. Tuy nhiên, sau vài ngày điều trị tràn dịch màng tim, sức khỏe đã ổn định thì bác S lại có triệu chứng đột ngột, lượng oxy tụt thấp (mặc dù lúc đó đã phải thở oxy 10 lít/phút).

Lo lắng về bệnh tình của mẹ, con trai bác S định chuyển mẹ sang bệnh viện trung ương nhưng bác S nhất mực từ chối. Bác S vẫn quyết định điều trị tại bệnh viện.

Lúc này, nhận thấy tình trạng của người bệnh diễn tiến xấu, bác sĩ Lim cùng đội ngũ các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc đã hội chẩn để có phác đồ điều trị phù hợp nhất. Bác S được chẩn đoán tắc mạch phổi và được bác sĩ chỉ định dùng thuốc chống đông. Qua một đêm, tình trạng của người bệnh đã được cải thiện đáng kể, sức khỏe ổn định. Bác sĩ căn cứ vào tình trạng và giai đoạn bệnh đưa ra phác đồ điều trị là dùng thuốc hóa chất, truyền theo đường tĩnh mạch để kiểm soát khối u, ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư trong cơ thể. Sau hơn 1 năm tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ Lim, truyền hóa chất đủ chu kỳ, đúng lịch, từ việc nằm điều trị nội trú, gắn giường bệnh, gắn với máy thở, hiện tại bác S đã sinh hoạt bình thường,. Bác đã chuyển sang điều trị ngoại trú, tiếp tục điều trị theo phác đồ và có thể tự chăm sóc bản thân, làm được việc nhà, ổn định sức khỏe.

Tin tưởng vào bác sĩ là động lực để chiến thắng ung thư

Chia sẻ với chúng tôi, bác K.T.S tâm sự: “Lúc biết mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, bản thân tôi cũng sợ hãi lắm. Con trai đi cùng cũng lặng cả người, cứ nắm chặt lấy tay mẹ. Khi cháu có ý định chuyển viện cho mẹ, tôi đã lắc đầu và vẫn muốn được tục điều trị tại bệnh viện. Thời gian điều trị tại đây tôi thấy các bác sĩ rất tận tâm, tận tụy, người bệnh như chúng tôi cảm thấy được an ủi rất nhiều, được quan tâm rất chu đáo. Vì thế tôi chọn tin tưởng vào bác sĩ, tin tưởng bệnh viện”.

Tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ giúp người bệnh "thoát án tử" ung thư

Tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ giúp người bệnh “thoát án tử” ung thư

Bác S cũng cho biết thêm: “Có lẽ nhờ sự tin tưởng tuyệt đối vào bác sĩ, tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, mà bệnh của tôi đã ổn định. Hiện tại sức khỏe của tôi rất tốt, tôi đã làm được việc nhà, sinh hoạt bình thường”.

Khoa Ung bướu Singapore ghi nhận hàng ngàn trường hợp người bệnh đã được chữa khỏi bệnh và sống khỏe mạnh lâu dài. Tại đây, bệnh nhân không những được điều trị với phác đồ tiên tiến nhất từ Singapore mà còn được chăm sóc tận tình chu đáo bởi các bác sĩ, điều dưỡng thân thiện. Rất nhiều bệnh nhân đã chia sẻ với chúng tôi rằng với họ, đây là ngôi nhà thứ 2 mang lại niềm vui và hi vọng sống.

Ngày 28/11-29/11 tới đây, người bệnh có cơ hội tư vấn điều trị ung thư với TS. BS Lim Hong Liang – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore, nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư phổi, ung thư đầu – mặt – cổ. Để đặt lịch khám với bác sĩ Lim, vui lòng liên hệ 0907 245 888 hoặc xem Tại đây

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888