Độ tuổi dễ mắc ung thư đại tràng

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào các bác sĩ. Xin hỏi, độ tuổi dễ mắc ung thư đại trực tràng nhất là độ tuổi nào? Tôi năm nay ngoài 30 tuổi, là nam giới có nguy cơ mắc bệnh hay không? Tôi cần làm gì để phòng bệnh. Xin cảm ơn.

Tùng Dương – 34 tuổi, Hà Nội

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Độ tuổi dễ mắc ung thư đại tràng nhất là từ 40 tuổi trở lên, đa số trường hợp mắc bệnh nằm trong độ tuổi 50. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, độ tuổi mắc bệnh đang trẻ hóa dần, vì vậy bất cứ ai cũng không nên chủ quan.

do-tuoi-de-mac-ung-thu-dai-trang

Ung thư đại tràng có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường gặp nhất ở người trên 40 tuổi.

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 3 ở cả nam và nữ, bệnh rất nguy hiểm vì thường được phát hiện muộn, dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, điều rất may mắn là ung thư đại tràng  có thể ngăn ngừa được, và nếu được phát hiện sớm có thể được điều trị thành công trong 90% trường hợp.

Để phòng ngừa bệnh, những người từ 40 tuổi trở lên nên tầm soát ung thư đại trực tràng với các xét nghiệm như nội soi đại tràng, xét nghiệm tìm máu trong phân, vv…

Với những người dưới 40 tuổi, nhưng có các điều kiện như: viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, hội chứng đa polyp tuyến có tính gia đình, gia đình có người mắc ung thư đại tràng, vv… nên tầm soát sớm hơn.

Bạn dưới 40 tuổi thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để tầm soát ung thư đại tràng phù hợp với lứa tuổi. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào khác chẳng hạn như đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, có máu trong phân, phân hẹp hơn bình thường, vv… nên đi khám ngay.

Để tìm hiểu thêm về tầm soát ung thư đại trực tràng, hoặc đặt lịch khám tầm soát ung thư đại trực tràng, vui lòng liên hệ  Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888