Ung thư vú có mấy loại?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 43 tuổi. Tôi có đọc trên một số kênh thông tin và thấy rằng ở độ tuổi này của tôi có nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú. Xin hỏi bác sĩ, ung thư vú là bệnh gì? Ung thư vú có mấy loại? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

(Lê Thị Châu – Yên Bái)

Trả lời

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ung thư vú là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ các tế bào vú. Thay vì phát triển và chết một cách trật tự, các tế bào ở vú tiếp tục phát triển tạo thành các tế bào bất thường mới và không có chức năng gì. Các tế bào này sinh sôi nảy nở ra khỏi sự kiểm soát của cơ thể và xâm nhập các mô lân cận thông qua đường máu hoặc bạch huyết.

Đây là bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới. Ước tính mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca mới mắc ung thư, trong đó riêng bệnh ung thư vú chiếm tới 1,2 triệu ca.

Ung thư vú có mấy loại?

Ung thư vú được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên cách hiển thị của tế bào khi được quan sát dưới kính hiển vi.

Ung thư biểu mô tuyến vú là bệnh ung thư vú thường gặp. Bệnh được xếp vào nhóm “không xâm lấn” bởi vì nó không lan ra khỏi ống dẫn sữa vào bất cứ mô bình thường nào xung quanh.

 • Ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ: ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ (DCIS) là dạng phổ biến nhất của ung thư vú không xâm lấn, bắt đầu từ bên trong các ống dẫn sữa.
 • Ung thư biểu mô tuyến vú xâm lấn: ung thư biểu mô tuyến vú xâm lấn cũng bắt đầu từ ống dẫn sữa. Tuy nhiên, ung thư biểu mô tuyến vú xâm lấn không cố định tại chỗ mà có thể di căn, lây lan sang các khu vực khác của cơ thể, bên ngoài tuyến vú.
 • Ung thư vú thể viêm: ung thư vú thể viêm là một dạng hiếm và tiến triển nhanh của bệnh ung thư vú. Ung thư vú thể viêm thường bắt đầu với tình trạng đỏ và sưng ở vú thay vì một khối u như các loại ung thư vú khác.
 • Bệnh Paget của núm vú: đây là loại ung thư thường bắt đầu từ các ống dẫn sữa của núm vú (những đường ống nhỏ chứa sữa), sau đó lan rộng ra bề mặt núm vú và quầng vú (vùng da hình trong tối màu xung quanh núm vú). Núm vú và quầng vú thường có vảy, gây ngứa, đỏ và cảm giác khó chịu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh ung thư vú, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888