Chào bác sĩ, Mong bác sĩ tư vấn cho tôi một số dấu hiệu ung thư buồng trứng. Dạo gần đây tôi thường cảm thấy đau bụng, mệt mỏi, kém ăn, khó tiêu…Ban đầu thì tôi nghĩ là tôi bị dạ dày hoặc các bệnh tiêu hóa thông thường, nhưng gần đây tôi có một người bạn cũng bị những triệu chứng như tôi, đi khám ra thì bị bệnh ung thư buồng trứng nên tôi rất lo lắng. Có phải tôi cũng bị ung thư buồng trứng rồi không bác sĩ ? Độ tuổi nào thì thường bị ung thư buồng trứng?  Bây giờ tôi nên làm gì ? Tôi đang rất hoang mang và lo lắng. Cảm ơn bác sĩ.

Mai Lan, 43 tuổi, Hà Giang

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Một số dấu hiệu ung thư buồng trứng thường gặp là:

–          Đau bụng, đau lưng, mỏi cổ, người mệt mỏi

–          Thường xuyên cảm thấy đầy hơi, trướng bụng, ấm ách, ăn không tiêu

–          Buồn nôn và nôn, bị một số thay đổi về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón

–          Âm đạo ra máu bất thường

–          Tăng hoặc gảm cân đột ngột

–          Mất cảm giác ngon miệng khi ăn

Khả năng phát sinh ung thư buồng trứng tăng theo tuổi của người phụ nữ. Hầu hết các trường hợp ung thư buồng trứng xuất hiện ở tuổi trên 50, và nguy cơ cao nhất là ở tuổi trên 60, nhưng bệnh cũng có thể xảy ra ở tuổi trẻ hơn.

Các triệu chứng bạn đã nêu ở bên trên tuy có trùng với một số dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng nhưng không phải là dấu hiệu nhất định cho thấy bạn đã bị ung thư buồng trứng, vì một số bệnh về tiêu hóa cũng có triệu chứng tương tự. Do đó, bạn không nên quá lo lắng và suy nghĩ nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dấu hiệu ung thư buồng trứng

Bệnh nhân đến Bệnh viện Thu Cúc để tầm soát và điều trị ung thư

Để có thể biết chính xác nguyên nhân các triệu chứng của bạn, bạn nên đến các bệnh viện có chuyên môn và uy tín về ung bướu để tầm soát ung thư buồng trứng. Trong trường hợp phát hiện được bệnh, các bác sĩ sẽ có phương hướng điều trị sớm, cơ hội điều trị khỏi bệnh sẽ tăng cao. Mặt khác, nếu bạn không bị ung thư buồng trứng thì để kiểm soát được bệnh, mỗi năm bạn nên đi tầm soát ung thư buồng trứng 1 lần (hoặc 6 tháng 1 lần với những người có nguy cơ cao).

Để biết rõ hơn về căn bệnh ung thư buồng trứng, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ Singapore mà bệnh viện đang hợp tác tư vấn thêm. Cùng với đội ngũ các bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đến từ Singapore, cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại của Bệnh viện Thu Cúc cũng sẽ giúp bạn có được kết quả tầm soát ung thư buồng trứng chính xác nhất.

Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: 

 

Liên kết khác: khám phụ khoa ở đâu,viêm âm đạo