Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn III

Ung thư đại tràng là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất hiện nay. Hầu hết bệnh nhân ung thư đại tràng có thể được chữa lành bệnh nếu được phát hiện ở những giai đoạn sớm. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn III, ung thư đã bắt đầu lan ra ngoài đại tràng, quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn. Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn III phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể bao gồm kích thước, mức độ xâm lấn của khối u cũng như sức khỏe chung và thể trạng của người bệnh.

Đặc điểm của ung thư đại tràng giai đoạn III:

Giai đoạn III của ung thư đại tràng được chia thành ba giai đoạn nhỏ IIIA, IIIB, IIIC. Từng giai đoạn có tiên lượng bệnh khác nhau. Cụ thể, tỷ lệ điều trị thành công là 84% cho giai đoạn IIIA, 71% cho giai đoạn IIIB và 58% cho giai đoạn IIIC.

Giai đoạn IIIA: Ung thư có thể lây lan qua lớp trong cùng của thành ruột vào lớp mô dưới niêm mạc và có thể đã lây lan đến lớp cơ của thành đại tràng. Ở giai đoạn IIIA, các tế bào ung thư đã lan tới nhiều nhất là 6 hạch bạch huyết gần đó hoặc hình thành ở trong các mô gần các hạch bạch huyết.

3a

Ung thư đại tràng giai đoạn IIIA

Giai đoạn IIIB: Ung thư xâm lấn qua lớp cơ của thành ruột đến lớp ngoài cùng của thành đại tràng và chưa lây lan đến các cơ quan lân cận. Ung thư đã lan tới 7 hoặc nhiều hạch bạch huyết lân cận.

3b

Ung thư đại tràng giai đoạn IIIB

Giai đoạn IIIC: Ung thư đã xâm lấn qua lớp ngoài cùng của thành đại tràng và không lây lan đến các cơ quan lân cận. Ung thư đã lan đến một hoặc nhiều hạch bạch huyết gần đó hoặc các tế bào ung thư đã được hình thành trong các mô gần các hạch bạch huyết.

3c

Ung thư đại tràng giai đoạn IIIC.

Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn III:

phau-thuat-ung-thu-dai-trang-1

Phẫu thuật cắt bỏ đại tràng là phương pháp chính điều trị ung thư đại tràng giai đoạn III.

Phương pháp điều trị thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn III bao gồm:

 • Phẫu thuật cắt bỏ khối u và các hạch bạch huyết liên quan nếu có thể.
 • Thực hiện hóa trị bổ trợ sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư trong trường hợp chúng chưa bị loại bỏ khỏi cơ thể.
 • Điều trị xạ trị sau phẫu thuật nếu khối u đã lớn và xâm lấn các mô xung quanh đại tràng.

Đối với bệnh nhân không thể tiến hành phẫu thuật do điều kiện sức khỏe, các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng hóa trị, xạ trị đơn lẻ hoặc hóa – xạ trị kết hợp tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888