Độ tuổi mắc ung thư vòm họng

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi độ tuổi mắc ung thư vòm họng là bao nhiêu? Mà em nghe nói ung thư vòm họng chỉ xảy ra ở nhóm người lớn tuổi đúng không ạ? Em cám ơn.

Nguyễn Giang, 30 tuổi, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn . Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư vòm họng là 1 trong 10 căn bệnh ung thư thường gặp nhất Việt Nam hiện nay. Hàng năm, trên khắp cả nước có hàng nghìn người mắc căn bệnh này.

Đây là thể ung thư thường gặp nhất trong số các ung thư ở vùng đầu cổ. Bệnh có thể gặp ở bất kì lứa tuổi nào tuy nhiên độ tuổi mắc ung thư vòm họng nhiều nhất chủ yếu từ 30-55 tuổi, chiếm tỷ lệ 70%. Bệnh gặp ở cả hai giới, nhưng tỷ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn nữ.

Người bệnh đang chờ khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Cho đến nay, nguyên nhân chính gây ra ung thư  vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã khẳng đinh 1 số yếu tố liên quan gây bệnh như  vi rút Epstein Barr ( EBV), yếu tố di truyền, môi trường hoặc  tổng hợp tất cả các lý do trên.

Một số dấu hiệu sau có thể là nguy cơ mắc bệnh như: chảy máu cam, nghẹt mũi, ù tai và nghe kém hoặc đau đầu, nổi hạch ở cổ, đột nhiên giảm cân nhanh.v..v.v..

Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc hợp tác với các giáo sư, bác sĩ giỏi điều trị ung thư Singapore thành lập Trung tâm Ung Bướu Singapore đặt tại Bệnh viện Thu Cúc, vì vậy bệnh nhân khi tiến hành tầm soát sẽ được các bác sĩ giỏi Singapore trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị cụ thể.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Ung thư vòm họng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888