Hình ảnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tuyến giáp. Nếu phát hiện sớm, người bệnh có cơ hội điều trị thành công với tỉ lệ sống sau 5 năm lên đến 100%. Dưới đây là một số hình ảnh ung thư tuyến giáp giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư phổ biến, thường gặp nhiều ở phụ nữ, đặc biệt phụ nữ trẻ. Ung thư tuyến giáp bắt đầu trong tuyến giáp – tuyến nằm ở mặt trước của cổ, ngay dưới thanh quản.

Ung thư tuyến giáp thường gặp ở nữ giới

Các phương pháp điều trị phụ thuộc vào độ tuổi, loại ung thư tuyến giáp, giai đoạn ung thư, sức khỏe nói chung của người bệnh. Hầu hết các trường hợp cần phẫu thuật để loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Đôi khi, người bệnh cần phẫu thuật cắt bỏ khối u nghi ngờ và sinh thiết xem có chứa tế bào ung thư hay không. Sau khi phẫu thuật, bạn có thể cần điều trị bằng iod phóng xạ để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư còn sót. Người bệnh có thể cần dùng thuốc hormone tuyến giáp suốt đời để ngăn chặn tình trạng suy giáp.

 

Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào loại ung thư tuyến giáp, giai đoạn bệnh, vv… Tuy nhiên, nhìn chung, tiên lượng cho ung thư tuyến giáp rất tốt, thậm chí ngay cả khi bị chẩn đoán muộn. Dưới đây là tỷ lệ sống 5 năm nói chung của các loại ung thư tuyến giáp.

Chuyên mục: Ung thư tuyến giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888