Triệu chứng ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu thế nào?

Chào bác sĩ! Tôi nghe nói ung thư tuyến giáp hay gặp ở người trẻ. Tôi rất muốn biết triệu chứng ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu thế nào để còn chủ động thăm khám. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

(Hiền Thục – 40 tuổi, Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư tuyến giáp là bệnh thường gặp ở phụ nữ trẻ. Ung thư tuyến giáp bắt đầu trong tuyến giáp – tuyến nằm ở mặt trước của cổ, ngay dưới thanh quản. Tuyến giáp là một phần của hệ thống nội tiết, điều hòa nội tiết trong cơ thể.

“Triệu chứng ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu thế nào” là thắc mắc của nhiều người. Cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu không có những biểu hiện rõ ràng. Khi các khối u phát triển và xâm lấn, các triệu chứng thường gặp là:

 • Khàn giọng: khi khối u lan rộng ra ngoài tuyến giáp có thể làm tổn thương dây thần kinh này và ảnh hưởng tới hộp thanh âm.
khan-giong

Khàn giọng có thể là triệu chứng của ung thư tuyến giáp.

 • Khối u: bệnh nhân thấy xuất hiện khối u ở cổ, u to dần, di động khi nuốt, mật độ chắc và gồ ghề.
 • Khó nuốt: khối u tuyến giáp phình to có thể chèn ép lên khí quản làm cho người bệnh bị khó thở. Ngoài ra, thực quản cũng nằm ngay dưới khí quản, vì vậy khối u tuyến giáp cũng có thể chèn ép trực tiếp hoặc gián tiếp lên thực quản khiến người bệnh cảm thấy khó nuốt hoặc đau nghẹn khi nuốt.
 • Đau vùng cổ: khối u chèn ép và kích thích đám rối thần kinh cổ gây đau vùng cổ.
 • Ho mạn tính: một tỉ lệ nhỏ những người bị ung thư tuyến giáp bị ho mà không có bất cứ triệu chứng đặc biệt nào liên quan tới viêm.
Khối u ác tính ở tuyến giáp chèn ép và kích thích đám rối thần kinh cổ gây đau vùng cổ

Khối u ác tính ở tuyến giáp chèn ép và kích thích đám rối thần kinh cổ gây đau vùng cổ

Bên cạnh đó, có một số trường hợp bệnh nhân bị chẩn đoán ung thư tuyến giáp mà không có bất cứ triệu chứng lâm sàng nào bất thường. Chỉ khi xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, sinh thiết… mới phát hiện ra bệnh.

Hiện nay, khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt giúp tầm soát ung thư nhanh chóng chính xác, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp…. Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư tuyến giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888