Tầm soát ung thư tuyến giáp ở đâu

Ung thư tuyến giáp thường gặp trong các bệnh ung thư đầu cổ. Rất nhiều người muốn tầm soát ung thư tuyến giáp nhưng lại băn khoăn không biết nên tầm soát ung thư tuyến giáp ở đâu.

Nên tầm soát ung thư tuyến giáp ở đâu?

Ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp xảy ra tại tuyến giáp, một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể có vai trò sản xuất hoóc môn điều hòa nhịp tim, huyết áp và sự phát triển của các cơ quan khác của cơ thể.

Trong số các bệnh ung thư thường gặp, ung thư tuyến giáp có tiên lượng sống rất tốt, cơ hội sống ở những giai đoạn đầu của bệnh gần như tuyệt đối. Vì vậy, phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng trong điều trị thành công, tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế thực hiện khám tầm soát ung thư tuyến giáp. Không chỉ có các bệnh viện công tuyến đầu mà các bệnh viện quốc tế, bệnh viện tư cũng ngày càng chú trọng đến dịch vụ khám bệnh này.

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám sàng lọc ung thư sớm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế luôn nhận được sự tin tưởng lớn của người bệnh.

Ưu điểm khi tầm soát ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Thu Cúc:

Môi trường khám bệnh thân thiện tại Bệnh viện Thu Cúc

 • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh.
 • Các bác sĩ ung bướu chuyên môn giỏi trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám.
 • Trường hợp nghi ngờ, bệnh phẩm có thể gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.
 • Bệnh viện có xây dựng gói tầm soát ung thư tuyến giáp với đầy đủ các xét nghiệm, vừa có chức năng như một gói khám sức khỏe, vừa có khả năng phát hiện bệnh sớm.
 • Trường hợp phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.

Tầm soát ung thư tuyến giáp như thế nào?

Khám tầm soát ung thư tuyến giáp có thể bao gồm:

ThS. BS Nguyễn Thị Minh Hương, Trưởng khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc khám TSUT cho người bệnh

 • Khám lâm sàng: quá trình khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bác sĩ sẽ đo chiều cao, cân nặng, hỏi về tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số biểu hiện bệnh… Bác sĩ cũng có thể kiểm tra vùng bên ngoài cổ xem có sự xuất hiện của khối u cục hay không.
 • Xét nghiệm máu: xét nghiệm Thyroglobulin (TG) và xét nghiệm Anti Thyroglobulin có thể được thực hiện để xác định dấu ấn ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang.
 • Siêu âm tuyến giáp: siêu âm tuyến giáp cho phép phát hiện bướu – hạch bất thường vùng cổ.
 • Sinh thiết bướu giáp: một mẫu mô nghi ngờ ở tuyến giáp sẽ được loại bỏ, đem quan sát dưới kinh hiển vi để xác định mức độ lành tính, ác tính của khối u. Sinh thiết một số mẫu mô nghi ngờ tại vị trí vùng cổ khác cũng giúp ích trong chẩn đoán tình trạng lan rộng của tế bào ung thư.
 • Một số phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác: chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ cũng có thể được sử dụng để xác định mức độ di căn của các tế bào ung thư đến hạch bạch huyết, cơ quan khác, giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là gợi ý tầm soát ung thư tuyến giáp ở đâu. Để đặt lịch khám hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888