Nốt ruồi trắng có phải là ung thư da?

Chào bác sĩ ! Em bị 1 nốt trắng như nốt ruồi nổi trên ngón cái của chân trái. Em không rõ liệu đây có là ung thư da không ạ. Mong bác sĩ trả lời để em có thể điều trị 1 cách kịp thời ạ.

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Không phải cứ nốt ruồi bất thường là ung thư, mà chúng có khả năng trở thành ung thư. Có thể thấy ở các bộ phận trên cơ thể, cả những vùng da thường xuyên tiếp xúc với mặt trời hoặc vùng da được bảo vệ thường xuyên. Những nốt ruồi bất thường thường lớn, trên 1/4 inch và hình dạng lạ với vết lõm hoặc đường biên mờ với da, có thể thẳng hoặc lồi, mịn hoặc gồ ghề. Màu sắc có thể là hồng, đỏ, rám hoặc nâu.

not-ruoi-ung-thu

Nốt ruồi bất thường có thể cảnh báo ung thư.

Bạn chưa nói về hình dạng, kích thước của nốt màu trắng trên da cũng như chưa nói rõ bạn còn gặp triệu chứng bất thường nào nữa không nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận về bệnh lý bạn đang gặp phải. Do vậy. bạn cần đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa ung bướu khám và chỉ định xem với nốt ruồi như vậy có thể tẩy bằng laze hay phải dùng phương pháp tiểu phẫu lấy u để làm giải phẫu bệnh chính xác. Nốt ruồi cũng là 1 dạng u hắc tố và cũng có thể gây ung thư. Ung thư hắc tố là một loại ung thư da, trong đó, u của tế bào sinh sắc tố melamin xuất phát từ da hay niêm mạc, đa số xuất phát từ những nốt ruồi.

Để đăng ký khám tại Khoa Ung bướu- phòng Khám chuyên gia Singapore, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Bạn đang xem :Nốt ruồi trắng có phải là ung thư da?

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888