Thuốc chữa đau dạ dày

Chào bác sĩ. Tôi mấy ngày nay thấy đau ở vùng trên rốn, ăn kém, thường xuyên ợ chua, buồn nôn. Đồng nghiệp bảo tôi có thể mắc bệnh đau dạ dày. Không biết có đúng không? Nếu mắc bệnh không biết sử dụng thuốc chữa đau dạ dày nào phù hợp? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!

Trần Văn Dũng (32 tuổi, Đông Hưng, Thái Bình)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau dạ dày là bệnh khá phổ biến ở đường tiêu hóa, bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như vi khuẩn HP, chế độ ăn uống không khoa học, lạm dụng thuốc trong thời gian dài, căng thẳng, stress lâu ngày… Đau dạ dày gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nên người bệnh cần phát hiện và điều trị sớm.

Đau dạ dày là bệnh khá phổ biến ở đường tiêu hóa, bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi

Đau dạ dày là bệnh khá phổ biến ở đường tiêu hóa, bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi

Với các triệu chứng bạn mô tả thì có thể bạn đã mắc bệnh đau dạ dày. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo các bệnh khác ở dạ dày như hoặc viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày – thực quản. Do đó bạn cần đi khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, dựa vào các triệu chứng bệnh cụ thể. Sau đó chỉ định làm các xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh như nội soi dạ dày, test HP hơi thở.

Phương pháp nội soi dạ dày giúp bác sĩ quan sát toàn bộ dạ dày nhờ vào ống nội soi mềm có gắn nguồn sáng và camera. Bác sĩ có thể quan sát toàn bộ bên trong dạ dày, phát hiện những tổn thương viêm loét.

Test HP hơi thở là cách giúp bác sĩ chẩn đoán có hay không vi khuẩn HP trong dạ dày. Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý ở dạ dày, chúng có thể lây truyền từ người này sang người khác qua sử dụng chung đồ dùng ăn uống, mớm cơm cho trẻ…

Để có thuốc chữa đau dạ dày phù hợp người bệnh cần đi khám bác sĩ để được chỉ định cụ thể

Để có thuốc chữa đau dạ dày phù hợp người bệnh cần đi khám bác sĩ để được chỉ định cụ thể

Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

 • Đối với trường hợp đau dạ dày, người bệnh có thể sử dụng thuốc điều trị. Các thuốc chữa đau dạ dày có thể sử dụng các nhóm thuốc là thuốc kháng sinh nhằm tiêu diệt vi khuẩn HP, thuốc kháng axit, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày… Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh của bạn để đưa ra đơn thuốc với liều lượng thuốc phù hợp.

Bạn cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ, tái khám định kỳ để điều chỉnh thuốc chữa đau dạ dày phù hợp.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888