Mang thai giảm nguy cơ ung thư vú như thế nào?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

So với những phụ nữ sinh con lần đầu ở tuổi trên 35 hoặc vô sinh hoặc không sinh con, phụ nữ đã từng sinh con dưới 35 tuổi có thể giảm nguy cơ ung thư vú.

Việc mang thai trong khi trẻ không chỉ là thiên chức làm mẹ của người phụ nữ mà còn được biết đến như một cách giúp bảo vệ phụ nữ chống lại bệnh ung thư vú. Nhưng tại sao lại như vậy? Nghiên cứu trên tạp chí BioMed Central cho thấy rằng tỷ lệ tín hiệu Wnt / Notch được giảm trong các mô vú của những con chuột đã sinh con so với những con chuột cùng tuổi nhưng chưa từng sinh con.

Mang thai trước 35 tuổi là cách bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú ở người và động vật gặm nhấm cũng vậy. Thậm chí ở người có con trước tuổi 20 làm giảm nguy cơ ung thư vú xuống một nửa. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng gene liên quan đến hệ thống miễn dịch và sự khác biệt đã được sắp đặt sau khi mang thai, trong khi các hoạt động của các gen mã hóa cho các yếu tố tăng trưởng đã giảm.

Các hoạt động của một Wnt4 gen đặc biệt được cũng xuống theo quy định khi mang thai. Các protein từ gen này (Wnt4) là một protein feminising – sự vắng mặt của protein này đẩy một bào thai đang phát triển theo hướng như một cậu bé. Wnt và Notch đang phản đối các thành phần của một hệ thống kiểm soát số phận của tế bào trong cơ thể sinh vật và khi đội nhìn Notch họ thấy rằng gen quy định của notch được up-regulated, protein Notch kích thích protein up-regulated và Notch ức chế down-regulated .

tỷ lệ tín hiệu Wnt / Notch đã bị thay đổi vĩnh viễn trong các tế bào gốc / tổ tiên cơ bản của mô vú của những con chuột mang thai. Mohamed Bentires-ALJ từ Viện Friedrich Miescher Nghiên cứu Y sinh, người đứng đầu nghiên cứu này giải thích, “xuống điều chỉnh của Wnt là đối diện của mà nhìn thấy trong nhiều bệnh ung thư, và điều này thắt chặt kiểm soát của Wnt / Notch sau khi mang thai có thể ngăn chặn các hiện nay tốc độ tăng trưởng phi mã trong bệnh ung thư. “

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888