Đối phó với tác dụng phụ trong điều trị ung thư vú

Mặc dù ít gặp nhưng trong và sau quá trình điều trị ung thư vú, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là một số tác dụng phụ trong điều trị ung thư vú và cách hạn chế ai cũng cần biết.

1. Thay đổi ở vú

Sự thay đổi dễ nhận biết nhất là một phần hoặc toàn bộ vú bị cắt bỏ. Nếu đã phẫu thuật, người bệnh có thể chọn sử dụng một bộ phận giả bên ngoài hoặc phẫu thuật tái tạo vú. Nếu chọn sử dụng vú giả, bác sĩ sẽ nhét nó vào một chiếc áo ngực hoặc đính kèm nó vào da. Người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

2. Rụng tóc

Điều trị hóa chất có thể khiến người bệnh bị rụng tóc. Phương pháp xạ trị và nội tiết tố cũng có thể gây ra tác dụng phụ này. Người bệnh có thể bị rụng tóc trong vòng 1-2 tuần khi bắt đầu điều trị. Không thể ngăn ngừa rụng tóc với mũ hoặc các biện pháp khác. Nhưng nếu sử dụng một loại dầu gội nhẹ, lược mềm có thể làm giảm bớt lượng tóc rụng. Tóc cũng có thể bắt đầu mọc trở lại mỏng hơn hoặc màu sắc có sự thay đổi.

Để đối phó với tác dụng phụ này, nhiều phụ nữ chọn cách cắt tóc trước khi điều trị. Người bệnh có thể xem xét việc mua khăn quàng cổ, khăn xếp, mũ, nón.

3. Sưng hạch bạch huyết

 

 

 

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888