Bệnh viện Thu Cúc triển khai dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà ở Hà Nội

Hiện nay, tình trạng quá tải tại các bệnh viện công vẫn đang là bài toán khó đặt ra cho Bộ Y tế. Thêm vào đó, việc buổi sáng phải nhịn ăn để làm các xét nghiệm, chờ đến buổi chiều mới được lấy kết quả gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, sức khỏe của chính người bệnh và gia đình. Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của người bệnh, từ ngày 16/08/2017, Bệnh viện Thu Cúc đã triển khai dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà ở Hà Nội cho những người bệnh đến khám vào buổi chiều.

Bệnh viện Thu Cúc triển khai lấy máu xét nghiệm tại nhà ở Hà Nội

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng, giúp đánh giá tình trạng sức khỏe; phát hiện chất chỉ điểm ung thư và theo dõi hiệu quả điều trị bệnh. Đa số các người bệnh có thói quen đến bệnh viện vào buổi sáng bởi nhiều loại xét nghiệm máu yêu cầu phải nhịn ăn trước 4-6 tiếng để cho kết quả chính xác. Thêm vào đó, việc nhịn ăn vào buổi sáng tiện và tốt hơn là nhịn ăn trưa để buổi chiều lấy máu. Việc lấy máu buổi sáng thì buổi chiều sẽ có kết quả chứ không phải đợi đến ngày hôm sau.

Tuy nhiên, thời gian chờ đợi kết quả khá lâu tại bệnh viện gây không ít mệt mỏi cho người bệnh và gia đình. Thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của người dân về những dịch vụ y tế tiện ích, từ ngày 16/08/2017, Bệnh viện Thu Cúc triển khai dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà cho người bệnh đăng ký khám tại Bệnh viện, áp dụng cho khám chuyên khoa và khám gói.

Xét nghiệm máu giúp đánh giá tình trạng sức khỏe; phát hiện chất chỉ điểm ung thư và theo dõi hiệu quả điều trị bệnh.

 • Giá các xét nghiệm tại nhà được thu đúng bằng giá niêm yết tại bệnh viện, người bệnh không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Thời gian lấy máu: từ 6h sáng đến trước 11h, tùy theo yêu cầu của người bệnh.

Theo đó, người bệnh gọi đến tổng đài sẽ được hướng dẫn nhịn ăn sáng (hoặc không nhịn tùy dịch vụ), kỹ thuật viên của bệnh viện sẽ đến lấy máu cho người bệnh mang về viện tiến hành xét nghiệm. Buổi chiều khi người bệnh quay lại khám thì kết quả xét nghiệm đã có. Nhờ đó mà người bệnh tiết kiệm được thời gian đi lại và không chờ đợi lâu.

Làm thế nào để được hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà?

Để được hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, người bệnh chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Gọi tới tổng đài 1900 55 88 96 để đăng ký khám tại Bệnh viện Thu Cúc.
 • Nhân viên y tế có chuyên môn của bệnh viện sẽ hướng dẫn người bệnh chuẩn bị trước khi lấy mẫu xét nghiệm và sắp xếp lịch hẹn.
 • Kỹ thuật viên sẽ đến nhà lấy mẫu xét nghiệm và mang về bệnh viện để tiến hành phân tích.
 • Khi người bệnh tới bệnh viện khám thì kết quả xét nghiệm đã có, không phải đi lại nhiều và chờ đợi lâu.
Ưu điểm dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà của Bệnh viện Thu Cúc

Lấy máu xét nghiệm tại nhà vào buổi sáng giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, không mệt mỏi vì chờ đợi

 • Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, thao tác lấy máu chuyên nghiệp, nhanh chóng, an toàn.
 • Quá trình vận chuyển máu đảm bảo đúng quy định an toàn sinh học, bảo quản trong 3 lớp vỏ: ống nghiệm, hộp nhựa, và thùng đá khô bảo vệ.
 • Trong quá trình lấy máu, kỹ thuật viên sẽ lấy thêm máu để dự trữ. Trong quá trình khám tại bệnh viện, nếu bác sĩ chỉ định thêm thì sẽ có máu dự trữ làm xét nghiệm ngay, không cần lấy máu lại.
 • Tiết kiệm thời gian: đối với những người bệnh khám chuyên khoa hoặc khám gói tầm soát ung thư không cần đến bệnh viện lấy máu, nước tiểu, phân vào buổi sáng mà sẽ có kỹ thuật viên đến nhà lấy. Buổi chiều, sau khi đã có kết quả xét nghiệm máu, người bệnh chỉ cần thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh còn lại, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 • Được thanh toán Bảo hiểm y tế đúng theo quy định của Nhà nước (không áp dụng với khám gói).

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký tầm soát ung thư, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888