Chào bác sỹ, tôi đang muốn tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy hiện nay, không biết có những phương pháp nào điều trị ung thư tuyến tụy. Nếu bệnh nhân giai đoạn cuối thì điều trị như thế nào? Liệu ngày nay có cơ hội chữa khỏi cho ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối có không?

Thùy Anh, 30 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy chính là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị bổ sung và có một số nghiên cứu khác đang được tiến hành để điều trị ung thư tuyến tụy.

Việc điều trị như thế nào đối với ung thư tuyến tụy  còn tùy thuộc vào giai đoạn bệnh. Ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu thường có thể được điều trị và có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, người bệnh được điều trị hỗ trợ bằng một số biện pháp được gọi là liệu pháp tá dược. Liệu pháp này có thể liên quan đến hóa trị hoặc xạ trị.

Trường hợp ung thư tuyến tụy nặng, giai đoạn cuối thì không thể phẫu thuật. Lúc này, điều trị bằng xạ trị, hóa trị, hoặc cả hai thường được sử dụng để thu nhỏ khối u, giảm các triệu chứng và kéo dài cuộc sống.

PGS.TS.Ang Peng Tiam – Phó chủ tịch hiệp hội ung thư Singapore đang tư vấn cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ung thư tuyến tụy nặng, di căn nhưng có những chuyển biến rất tích cực sau điều trị. Nhiều trường hợp ghi nhận việc kết hợp giữa các phương pháp điều trị và chiến lược điều trị tốt, cùng với việc nâng cao tinh thần cho người bệnh, chăm sóc hỗ trợ về tinh thần mang lại những hiệu quả đáng mong đợi. Đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc đã từng chữa cho rất nhiều trường hợp như vậy. Đây là đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi đền từ các bệnh viện lớn của Singapore. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: