Dấu hiệu dễ nhầm lẫn của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ dạ dày. Đây là bệnh nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết các biểu hiện cụ thể để phát hiện sớm bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu dễ nhầm lẫn của ung thư dạ dày mà nhiều người bỏ qua.

Đau bụng trên

Đau bụng trên là triệu chứng thường gặp phải ở người bị bệnh ở dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày. Thế nhưng triệu chứng này cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày mà ít người biết. Đặc điểm của đau bụng trên do ung thư dạ dày là cơn đau diễn ra thường xuyên, liên tục với mức độ đau tăng dần.

Đau bụng trên là một trong những triệu chứng thường gặp của ung thư dạ dày

Đau bụng trên là một trong những triệu chứng thường gặp của ung thư dạ dày

Đầy bụng, khó tiêu

Triệu chứng này giống với loét dạ dày nên nhiều người cứ nghĩ bệnh nhẹ, dễ điều trị. Thực ra nó cũng là triệu chứng thường xuất hiện ở người bệnh ung thư dạ dày. Thông thường khi ăn xong, người bệnh có cảm giác căng tức bụng, đầy bụng, khó tiêu hóa.

Ợ nóng

Khi ợ nóng, nhiều người nghĩ bị trào ngược dạ dày hoặc do ăn phải những thức ăn khó tiêu. Tuy nhiên đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư dạ dày. Vì thế, ngay khi thấy mức độ ợ nóng diễn ra quá thường xuyên thì bạn cần đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác bệnh.

Người bệnh ung thư dạ dày cũng gặp phải triệu chứng ợ nóng

Người bệnh ung thư dạ dày cũng gặp phải triệu chứng ợ nóng

Nôn ra máu

Nôn ra máu cũng có thể gặp ở bệnh nhân ung thư dạ dày, đây là biểu hiện bệnh nghiêm trọng người bệnh không nên bỏ qua. Máu nôn ra thường có màu đỏ tươi đôi khi có lẫn cặn bã từ phần thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn.

Đi ngoài phân đen

Có những trường hợp đi ngoài ra phân đen do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà cũng có thể gặp hiện tượng này do sau khi uống một số loại thuốc. Nhưng nếu bệnh nhân viêm loét dạ dày xuất hiện triệu chứng đi ngoài phân đen hoặc kiểm tra trong phân thường xuyên có máu thì hãy coi chừng bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày.

Thường xuyên chán ăn

Chán ăn, sút cân là những triệu chứng toàn thân dễ gặp ở nhiều bệnh nhân ung thư, trong đó có ung thư dạ dày. Cảm giác chán ăn ngày càng tăng khi khối u phát triển càng lớn, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tiêu hóa của cơ thể. Vì vậy, nếu đột nhiên bạn cảm thấy ăn không ngon miệng, không muốn ăn, bụng lúc nào cũng có cảm giác no và đi kèm với nhiều triệu chứng nghi ngờ khác, hãy đến bệnh viện để kiểm tra.

Khi chán ăn trong thời gian dài, bạn nên đi khám

Khi chán ăn trong thời gian dài, bạn nên đi khám

Ngoài những triêu chứng thường gặp trên, khi có khối u ở dạ dày, người bệnh còn gặp phải một số biểu hiện khác như: sờ thấy khối u cứng vùng thượng vị, ấn vào có cảm giác đau, viêm tắc tĩnh mạch, ngoài da có nổi nốt đen…

Trên đây là những dấu hiệu dễ nhầm lẫn của bệnh ung thư dạ dày với các bệnh lý thông thường khác, vì thế mà nhiều người không biết mình mắc bệnh. Cách tốt nhất để chẩn đoán sớm ung thư cũng như biết mình có mắc ung thư dạ dày hay không, bạn cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư dạ dày định kỳ.

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có xây dựng gói khám tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – đại trực tràng. Chỉ với một lần thăm khám, mọi bất thường ở đường tiêu hóa sẽ được phát hiện sớm. Tầm soát ung thư không chỉ giúp phát hiện khối u, phương pháp này còn giúp phát hiện sớm những polyp tiền ung thư hoặc ổ viêm loét ở dạ dày. Từ đó bác sĩ sẽ đánh giá mức độ bệnh và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu mắc ung thư, người bệnh được tư vấn điều trị với TS. BS Zee Ying Kiat - chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore

Nếu mắc ung thư, người bệnh được tư vấn điều trị với TS. BS Zee Ying Kiat – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore

Trong trường hợp mắc ung thư ở đường tiêu hóa, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị với chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore TS. BS Zee Ying Kiat. Bác sĩ nổi tiếng trong điều trị các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa, đã giúp chữa trị thành công nhiều ca mắc ung thư tại Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888