Dấu hiệu ung thư tủy

Ung thư tủy giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng. Ở giai đoạn sau, khi khối u phát triển và xâm lấn, các biểu hiện mới cụ thể hơn. Cần lưu ý rằng, các dấu hiệu ung thư tủy phụ thuộc vào loại bệnh, giai đoạn bệnh, vị trí và kích thước khối u…

Đau lưng

dau-lung

Đau lưng là triệu chứng chung của hầu hết bệnh nhân bị ung thư tủy sống vì dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Đau lưng là triệu chứng chung của hầu hết bệnh nhân bị ung thư tủy sống. Ngoài ra, người bệnh có thể gặp các dấu hiệu khác như: 2 chân tê đau, đi đứng khó khăn, tê liệt ở nhiều mức độ, vẹo cột sống…

Dễ chảy máu và bầm tím

So với người khỏe mạnh, người mắc ung thư tủy chỉ cần va chạm nhẹ là có thể gây ra tình trạng chảy máu, xuất hiện vết bầm tím trên cơ thể.

Các vấn đề về răng, da và móng tay

chay-mau-rang

Chảy máu răng, gãy răng, bật móng, móng tay biến dạng… là các triệu chứng có thể gặp ở bệnh nhân ung thư tủy.

Bệnh nhân ung thư tủy có thể gặp các vấn đề liên quan tới răng, tóc, móng tay như: sâu răng, chảy máu răng, gãy răng, bật móng, móng tay biến dạng, lở loét vùng miệng… Bên cạnh đó, da người bị ung thư tủy cũng rất xanh xao, có thể có đốm nhỏ màu ca phê ở trên da và tóc thường có xu hướng bạc sớm, rụng nhiều.

Mệt mỏi, giảm cân đột ngột

Đây là triệu chứng của nhiều bệnh ung thư trong đó có ung thư tủy. Đi kèm theo đó là dấu hiệu cơ thể thường xuyên mệt mỏi.

giam-can

Giảm cân đột ngột Tình trạng sụt cân đột ngột không rõ lý do có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có ung thư tủy.

Các dấu hiệu ung thư tủy khác

Ngoài các dấu hiệu trên, bệnh nhân còn có thể xuất hiện một số triệu chứng khác như đau nhức toàn bộ khớp xương, dễ bị nhiễm trùng, kém ăn, nổi hạch ở các vị trí nách, cổ, háng bẹn, dễ chảy máu dưới da…

Phương pháp điều trị ung thư tủy phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, kích thước khối u, thể trạng người bệnh, tuổi tác. Phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất là  ghép tủy. Thường là sử dụng tủy của người thân ruột thịt trong gia đình (anh, chị, em ruột). Hiện nay, cũng có thể điều trị thành công bằng phương pháp ghép tế bào gốc cho người bệnh.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888