Dấu hiệu ung thư xương ở trẻ em

Đau xương, vết bầm tím xuất hiện bất thường, xương dễ gãy, sốt, chán ăn, mệt mỏi bất thường… là những dấu hiệu ung thư xương ở trẻ em điển hình nhất.

Chẩn đoán ung thư xương bằng chụp X quang

Ung thư xương là bệnh lý ác tính tuy hiếm gặp nhưng cực kì nguy hiểm. Ung thư xương nguyên phát khởi phát từ sự phát triển và nhân lên bất thường của các tế bào tạo xương, tạo sụn và tế bào mô liên kết của xương. Ung thư xương có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trong xương, nhưng phổ biến hơn cả là tại các khớp như đầu gối, đầu xương cánh tay, khuỷu tay…

Ung thư xương được chia làm 3 loại là ung thư mô liên kết sụn, ung thư mô liên kết tạo cốt bào và ung thư mô liên kết xương. Bệnh có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào nhưng rất phổ biến ở trẻ em và tuổi vị thành niên.

Dấu hiệu ung thư xương ở trẻ em

Ung thư xương ở trẻ em thường khó phát hiện hơn do diễn biến bệnh âm thầm và trẻ còn quá nhỏ không thể tự nhận biết được những bất thường trên cơ thể. Vì vậy, cha mẹ cần quan tâm đến các biểu hiện lạ của trẻ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu ung thư xương ở trẻ em dễ gặp nhất:

 • Đau xương: là triệu chứng điển hình nhất của ung thư xương. Khối u xuất hiện tại vị trí nào sẽ chèn ép dây thần kinh và gây đau tại vị trí đó. Khối u phát triển càng lớn, tình trạng đau xuất hiện càng nhiều và dễ lan sang các vị trí khác. Trẻ nhỏ bị đau xương thường quấy, khóc… Nếu tình trạng đau xương không rõ nguyên nhân kéo dài thì cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế thăm khám. Đau xương cũng có thể xuất phát từ sự phát triển của trẻ nhỏ nhưng không nên chủ quan.

Vết bầm tím xuất hiện bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh

 • Xuất hiện vết bầm tím: vết bầm tím xuất hiện do va đạp hay vận động mạnh thì có thể tự khỏi. Tuy nhiên, nếu tình trạng vết bầm tím xuất hiện bất thườngvà thường xuyên tái phát thì cần đặ biệt lưu ý.
 • Xương dễ gãy: khối u phát triển trong xương dễ làm cho xương yếu dần dẫn đến triệu chứng xương dễ gãy dù không vận động mạnh hay va chạm mạnh.
 • Xuất hiện u cục: có thể xuất hiện ngay ở những thời kì đầu của bệnh. Khối u cục có thể nổi trên bề mặt da, xương dẫn đến sưng vùng khối u xuất hiện.
 • Các chi biến dạng: tế bào ung thư xương dễ phát triển tại các khớp, khuỷu và lan đến các chi làm biến dạng bàn chân, bàn tay. Chính vì vậy, trẻ bị ung thư xương dễ có biểu hiện đi tập tễnh…
 • Chán ăn, mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân: đây là những triệu chứng toàn thân dễ nhận biết

Trên đây là những dấu hiệu ung thư xương ở trẻ em mà cha mẹ cần đặc biệt chú ý. Ngay khi thấy trẻ có biểu hiện nghi ngờ, cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888