Điều trị đa mô thức chuẩn Singapore: Xóa tan nỗi lo của hàng ngàn bệnh nhân ung thư

Hàng ngàn bệnh nhân ung thư trên thế giới đã thoát bệnh nhờ phác đồ điều trị đa mô thức chuẩn Singapore. Đây là sự kết hợp các mặt mạnh của nhiều phương pháp nhằm tối ưu hiệu quả điều trị.

Điều trị đa mô thức là gì?

Việc điều trị ung thư phức tạp là bởi đặc tính của tổ chức và tế bào ung thư là phát triển mạnh tại chỗ, xâm lấn ra các vùng xung quanh, di căn xa vào hệ thống bạch huyết và các cơ quan. Hơn nữa, phần lớn bệnh nhân đến khám khi đã ở giai đoạn muộn, tế bào ung thư đã lan rộng, việc điều trị bằng một phương pháp cũng không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, các bác sĩ đã chủ động phối hợp nhiều phương pháp để có thể tối ưu hiệu quả điều trị. Việc tổng hợp các mặt mạnh của những phương pháp điều trị như vậy gọi là điều trị đa mô thức.

Sự phối hợp nhiều phương pháp điều trị là vô cùng cần thiết để có thể tối ưu hiệu quả điều trị.

Điều trị đa mô thức chuẩn Singapore có gì đặc biệt?

Điều trị đa mô thức chuẩn Singapore là phác đồ điều trị ung thư tiên tiến được chỉ định bởi các Bác sĩ Ung bướu nổi tiếng đến từ Singapore: TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS See Hui Ti. Đây đều là các chuyên gia hàng đầu, có hơn 30 năm kinh nghiệm và đã từng cứu sống hàng chục ngàn bệnh nhân trên thế giới.

Mỗi bệnh nhân được chỉ định một phác đồ đặc hiệu riêng biệt – tức là chỉ nhằm tấn công các tế bào mắc ung thư và không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ kết hợp các phương pháp khác nhau:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp phổ biến và lâu đời nhất. Phẫu thuật cũng mang lại hiệu quả tối ưu với nhiều bệnh ung thư. Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh không chỉ được điều trị dưới phác đồ điều trị của bác sĩ Singapore, mà còn được chọn bác sĩ phẫu thuật đến từ các bệnh viện lớn Hà Nội.

Phẫu thuật thường mang lại hiệu quả tốt nhất đối với điều trị các khối u rắn, vẫn nằm tại chỗ mà chưa lây lan. Phẫu thuật không được sử dụng cho bệnh bạch cầu. Phẫu thuật chủ yếu áp dụng cho ung thư giai đoạn đầu, có thể giúp chữa khỏi bệnh. Phẫu thuật cũng có thể áp dụng cho giai đoạn muộn với mục đích giảm triệu chứng, hoặc sử dụng nhằm các mục đích khác như chẩn đoán, vv…

Xạ trị

Xạ trị sử dụng tia bức xạ ion hóa để điều trị ung thư. Có hai dạng điều trị tia xạ là tia xạ ngoài và tia xạ áp sát.

 • Tia xạ ngoài là nguồn phóng xạ nằm ngoài cơ thể gồm các máy điều trị tia xạ như cobalt, gia tốc…
 • Tia xạ áp sát là nguồn phóng xạ được đặt trong cơ thể bệnh nhân. Tuy nhiên, xạ trị áp sát ít sử dụng đơn thuần ngoại trừ một số ung thư ở giai đoạn rất sớm, thông thường phối hợp với tia xạ ngoài và các phương pháp điều trị khác.

Hóa trị

Hóa chất có thể ngăn chặn được tiến triển của bệnh.

Hóa trị là sử dụng hoá chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị thường được dùng trước/sau phẫu thuật hoặc kết hợp với xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Với mong muốn nâng cao hiệu quả điều trị của hóa trị, đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ do hóa trị gây ra,Khoa Ung bướu Singapore mang đến các phương pháp hóa trị mới đang được áp dụng ở những nước phát triển như tác nhân gây độc tế bào, tác nhân sinh học và phương pháp điều trị ung thư định vị, mang tới hy vọng cho bệnh nhân ung thư.

Đồng thời, với mục tiêu phác đồ chuẩn 100% Singapore, ngoài tư vấn điều trị trực tiếp với bác sĩ hàng đầu Singapore, Thu Cúc còn nhập khẩu các loại thuốc hóa trị chính hãng, tương tự như các loại thuốc sử dụng tại Singapore, giúp tăng hiệu quả điều trị, và hạn chế tối đa tác dụng phụ. Các loại thuốc được bảo quản nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn của Quốc tế. Máy trộn hóa chất cũng đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế.

Điều trị nội tiết

Phương pháp này có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong điều trị đa mô thức như ung thư vú thụ thể nội tiết dương tính, ung thư nội mạc tử cung, ung thư giáp…

Điều trị ung thư hướng đích

Đây là cách sử dụng các loại thuốc ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư bằng cách cản trở các phân tử đặc hiệu liên quan đến quá trình sinh ung và phát triển khối u. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả hơn các phương pháp điều trị hiện nay và ít gây độc tế bào hơn.

Điều trị miễn dịch

Phương pháp này có hai dạng là miễn dịch thụ động không đặc hiệu và miễn dịch chủ động không đặc hiệu. Khi kết hợp với các biện pháp điều trị truyền thống, miễn dịch tự thân sẽ tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, giúp người bệnh đáp ứng với điều trị tốt hơn. Phương pháp này được chỉ định với nhiều loại ung thư phổ biến hiện nay như ung thư hắc tố, phổi, dạ dày, gan, mật, tụy, thực quản, đại tràng, cổ tử cung, buồng trứng vú, u não và u đặc vùng đầu cổ…

TS.BS Lim Hong Liang thăm khám cho bệnh nhân ung thư

Theo lịch khám định kỳ, ngày 28/11 – 29/11 tới đây, bác sĩ Lim sẽ tư vấn, điều trị các bệnh ung thư vùng đầu – mặt – cổ ngay tại Bệnh viện Thu Cúc. Để đặt lịch hẹn điều trị với bác sĩ Lim, vui lòng liên hệ 0907 245 888. Xem chi tiết Tại đây
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888