Hóa trị ung thư cổ tử cung

Thuốc hóa trị điều trị ung thư cổ tử cung là sử dụng các loại thuốc chống ung thư được tiêm vào tĩnh mạch hoặc qua đường uống. Những loại thuốc này đi vào máu tới tất cả các khu vực của cơ thể, làm tiêu diệt tế bào ung thư trong hầu hết các bộ phận của cơ thể. Hóa trị thường được điều trị theo chu kỳ.

ung-thu-co-tu-cung

Tử cung bình thường và tử cung bị ung thư.

Hóa trị ung thư cổ tử cung được sử dụng khi nào?

Là một phần của việc điều trị chính: Đối với một số giai đoạn của ung thư cổ tử cung, hóa trị liệu được sử dụng để hỗ trợ cho bức xạ.

Điều trị ung thư cổ tử cung tái phát hoặc di căn: Hóa trị cũng có thể được sử dụng để điều trị ung thư đã lan rộng đến các cơ quan và các mô khác. Khi ung thư cổ tử cung tái phát, hóa trị cũng được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Các tác dụng phụ

Thuốc hóa trị tiêu diệt tế bào ung thư đồng thời cũng làm ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh bình thường, từ đó gây ra một số tác dụng phụ bao gồm:

Buồn nôn và nôn

Chán ăn

Rụng tóc

Bị lở miệng

Mệt mỏi

Hóa trị có thể gây tổn hại các tế bào máu sản xuất trong tủy xương, làm cho số lượng tế bào máu thấp. Điều này có thể dẫn đến:

Nguy cơ nhiễm trùng (do thiếu các tế bào máu trắng)

Chảy máu hoặc bầm tím sau những vết thương nhỏ (do thiếu tiểu cầu trong máu)

Khó thở (do số lượng tế bào hồng cầu thấp)

Khi hóa trị được kết hợp với bức xạ, tác dụng phụ thường nghiêm trọng hơn, điển hình là cảm giác buồn nôn và mệt mỏi, tiêu chảy. Tuy nhiên, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách khắc phục và đối phó với những tác dụng phụ này.

Hầu hết các tác dụng phụ sẽ biến mất sau khi điều trị kết thúc. Một số tác dụng phụ khác có thể là rối loạn kinh nguyệt, bệnh về thần kinh như tê mỏi chân tay, nhạy cảm với thời tiết, gia tăng nguy cơ bệnh bạch cầu (rất hiếm xảy ra, các loại thuốc hóa trị nhất định có thể gây tổn hại vĩnh viễn tủy xương, dẫn đến hội chứng myelodysplastic hoặc thậm chí bệnh bạch cầu myeloid cấp tính).

hoa tri ung thư

Khu hóa trị của Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore.  Phác đồ điều trị cho mỗi bệnh nhân được các bác sĩ giỏi Singapore trực tiếp chỉ định với các loại thuốc hóa trị tốt nhất trên thế giới.

Quá trình điều trị hóa trị luôn luôn được tiến hành cẩn thận bởi các điều dưỡng đã được đào tạo bài bản tại Singapore, những người có chuyên môn đào tạo trong lĩnh vực ung thư, và dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ tư vấn chuyên khoa ung thư giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888