Kiểm soát triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn xâm lấn

Ung thư dạ dày giai đoạn xâm lấn được định nghĩa là ung thư đã lây lan ra ngoài dạ dày, hoặc ung thư tái phát trong một khu vực khác sau khi kết thúc điều trị đầu tiên.

Ung thư dạ dày có thể lây lan đến gan, hạch bạch huyết và vào bên trong ổ bụng. Trong một số ít trường hợp, ung thư dạ dày có thể lan tới phổi. Ở giai đoạn này, ung thư dạ dày thường ít có cơ hội chữa khỏi. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị có thể giúp thu nhỏ ung thư, giảm triệu chứng, và kéo dài thời gian sống.

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm

Hóa trị, xạ trị, stent và đôi khi phẫu thuật có thể được sử dụng để giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn xâm lấn. Tùy chọn điều trị sẽ phụ thuộc vào::  kích thước và vị trí của ung thư., mmức độ lan rộng của ung thư, các phương pháp điều trị trước đó, sức khỏe nói chung của người bệnh.

Nếu khối u có một số lượng lớn protein HER2, người bệnh sẽ thích hợp để điều trị bằng liệu pháp sinh học gọi là trastuzumab (Herceptin) với hóa trị liệu.

Xạ trị và hóa trị liệu có thể giúp kiểm soát triệu chứng bằng cách thu hẹp khối u để nó không gây ra áp lực và đau đớn. Xạ trị có thể giúp ngăn chặn chảy máu do khối u. Đối với trường hợp ung thư dạ dày lan đến phổi, xạ trị có thể giúp giảm bớt khó thở.

Kiểm soát tình trạng giảm cân
Losing weight

Người bệnh ung thư dạ dày thường bị chán ăn và giảm cân.

Nếu người bệnh không thể tự ăn uống đủ, bác sĩ sẽ đặt ống nuôi để thức ăn lỏng có thể đưa vào trực tiếp ruột non.

Điều trị tắc nghẽn trong hệ thống tiêu hóa

Nếu khối u cản trở một phần của hệ thống tiêu hóa, việc đặt ống stent có thể hỗ trợ giúp giảm sự tắc nghẽn, giúp người bệnh ăn uống bình thường trong thời gian dài. Trong một số trường hợp, phẫu thuật cũng có thể được thực hiện để làm giảm tắc nghẽn.

Điều trị dịch tích tụ trong ổ bụng
kho-tieu

Ở giai đoạn muộn, dịch lỏng có thể tích tụ trong ổ bụng gây tình trạng cổ trướng.

Ở các giai đoạn xâm lấn của ung thư dạ dày, chất lỏng bắt đầu tích tụ trong ổ bụng của người bệnh khiến họ cảm thấy cồng kềnh. Điều này xảy ra là do ung thư đã lan đến lớp niêm mạc của bụng. Ung thư lây lan đến gan cũng có thể làm cho chất lỏng tích tụ trong ổ bụng. Tình trạng này được gọi là cổ trướng.

Điều trị tình trạng cổ trướng, bác sĩ thường sử dụng dụng cụ để hút chất lỏng ra. Người bệnh cũng có thể được hóa trị vào trong ổ bụng.

Kiểm soát các triệu chứng với thuốc điều trị

Ung thư dạ dày giai đoạn xâm lấn có thể gây ra những triệu chứng như:

Đau đớn

Buồn nôn

Bệnh tiêu chảy và táo bón

Một số loại thuốc giúp giảm đau và kiểm soát các triệu chứng.

Kiểm soát tiêu chảy và táo bón

Người bệnh ung thư dạ dày có thể bị táo bón, do tắc nghẽn ở phần trên của hệ thống tiêu hóa. Phương pháp tạm thời là sử dụng steroid có thể giúp thuyên giảm, giảm viêm. Tuy nhiên, táo bón cũng có thể được gây ra bởi thuốc giảm đau. Nếu bạn đang dùng thuốc giảm đau thông thường, bạn cần sử dụng thêm thuốc nhuận tràng.

Tiêu chảy có thể xảy ra do viêm nhiễm hoặc tác dụng phụ của điều trị ung thư. Nếu gặp những tình huống này, người bệnh nên báo cáo với bác sĩ để được kê thuốc.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Ung thư dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888