Xét nghiệm máu phát hiện ung thư dạ dày

Chào bác sĩ, Tôi muốn đến Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư dạ dày nhưng rất sợ phải nội soi dạ dày. Tôi nghe nói có phương pháp xét nghiệm máu phát hiện ung thư dạ dày, không biết có đúng không? Nếu đúng thì tôi chỉ làm xét nghiệm máu mà không nội soi dạ dày thì có được không? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi.

Lan Anh, 43 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phương pháp xét nghiệm máu mà bạn nói đó là để giúp tìm một số chất chỉ điểm ung thư có thể tăng trong ung thư dạ dày như CA125, CA19.9, CA72.4.  Tuy nhiên, chưa thể kết luận chính xác ung thư dạ dày khi các chất này tăng lên vì có một số các chất này cũng sẽ tăng lên trong một số loại bệnh lý khác. Ví dụ chất  CA-125 cũng tăng lên với bệnh lạc nội mạc tử cung và viêm ruột thừa. Do đó, để phát hiện ung thư dạ dày, bạn cần làm thêm phương pháp nội soi dạ dày kết hợp với sinh thiết. Phương pháp này được đánh giá là tốt nhất để phát hiện ra các bất thường trong dạ dày cũng như những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày.

Xét nghiệm máu phát hiện ung thư dạ dày

Hệ thống nội soi gây mê chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa trong đó có bệnh ung thư dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để tiến hành kỹ thuật nội soi và sinh thiết, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một ống soi mềm đưa qua miệng, thực quản để tới dạ dày. Qua ống soi, bác sĩ có thể quan sát được những biến đổi ở mặt trong dạ dày như viêm, loét, ung thư… Nếu vùng nào nghi ngờ có ung thư, có thể qua ống soi trích một ít mô ở vùng đó đưa ra ngoài (sinh thiết dạ dày) và gửi tới bác sĩ chuyên khoa về giải phẫu bệnh để tìm tế bào ung thư.

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho tầm soát và điều trị ung thư, trong đó có ung thư dạ dày. Bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để nội soi dạ dày đồng thời được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn thêm về căn bệnh ung thư dạ dày mà bạn đang quan tâm.

Nếu có thêm bất kì thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 024.383.55555
Email: 

Chuyên mục: Ung thư dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888