Một số điều cần biết về socola và ung thư

Socola không chỉ là món ăn ngọt ngào được hàng triệu người ưa chuộng mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe như làm đẹp da, giúp lưu thông mạch máu, kích thích não bộ làm việc hiệu quả, giảm mệt mỏi. Đặc biệt nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh socola còn có khả năng phòng chống sự phát triển của bệnh ung thư.

socola-den

Socola được chế biến từ hạt cacao, một thực phẩm rất giàu flavonoid.

Socola chứa chất chống oxy hóa có thể ngừa ung thư

Socola được chế biến từ hạt cacao, một thực phẩm rất giàu flavonoid. Flavonoid hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào cơ thể trước tác động của các gốc tự do. Các gốc tự do này được hình thành từ quá trình oxy hóa, có khả năng làm thay đổi DNA của tế bào, chuyển đổi chúng thành các tế bào ung thư.

Socola và ung thư vú

phòng ngừa ung thư vú bằng socola

Trong socola có những thành phần có thể phòng ngừa ung thư vú

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư Lombardi (Đại học Georgetown) đã tìm thấy một chất có trong cacao được gọi là  procyanidin pentameric (pentamer). Trong phòng thí nghiệm, tiến sĩ Robert B. Dickson và cộng sự đã tiến hành thử nghiệm pentamer trên các tế bào ung thư vú. Họ nhận thấy pentamer có thể vô hiệu hóa một số protein trong tế bào ung thư, ngăn chặn sự phân chia của chúng. Mặc dù rất hứa hẹn nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được liệu thử nghiệm này có kết quả tương tự ở người hay không.

Không phải loại socola nào cũng có khả năng phòng chống ung thư

Socola không chỉ được chế biến từ cacao mà còn có nhiều nguyên liệu khác. Hầu hết những nguyên liệu này không có khả năng chống oxy hóa. Chẳng hạn như socola trắng không chứa một chút cacao đặc nào, nó có nhiều calo và đường hơn. 1,5 ounce (43 gam) socola sữa chứa đến 230 calo và 25 gam đường, trong khi đó với cùng kích thước, loại socola đen 60% chỉ chứa 180 calo với 15 gam đường.

Do đó socola đen sẽ cung cấp nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể hơn so với socola trắng hay các loại socola được chế biến cùng một số gia vị khác.

Cần lưu ý các loại socola chế biến thường có hàm lượng chất béo và đường cao, nên các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn nhiều socola để tránh béo phì và mắc các bệnh về tim mạch.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888