Nội soi có phát hiện ung thư thực quản không?

Ung thư thực quản là 1 trong những bệnh lý ung thư tiêu hóa thường gặp và cực kì nguy hiểm đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Việc phát hiện sớm ung thư thực quản sẽ giúp tăng cơ hội điều trị, giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân. Nội soi có phát hiện ung thư thực quản không là thắc mắc của rất nhiều người.

Ung thư thực quản là gì, nguyên nhân gây ung thư thực quản

Nội soi có phát hiện ung thư thực quản không

Ung thư thực quản là 1 trong 3 bệnh lý ung thư tiêu hóa thường gặp ở người Việt

Ung thư thực quản là bệnh ung thư phát sinh từ thực quản đoạn ống tiêu hóa giữa cổ họng và dạ dày.Có 2 loại chính là ung thư thực quản biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến. Bệnh ung thư thực quản chia làm 4 giai đoạn cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Ung thư chỉ nằm ở lớp trên cùng của thành thực quản.
 • Giai đoạn 2: Các tế bào ung thư lan đến lớp sâu hơn của thành thực quản hoặc xâm lấn đến các tổ chức bạch huyết lân cận và lúc này ung thư chưa xâm lấn đến các bộ phận khác của cơ thể.
 • Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này các tế bào ung thư xâm lấn lớp sâu hơn của thành thực quản hoặc xâm lấn tổ chức hoặc hạch bạch huyết trong vùng cạnh thực quản.
 • Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối của bệnh, lúc này ung thư đã  xâm lấn các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư có thể lan đến mọi vị trí bao gồm: gan, phổi não xương.

Nguyên nhân chính gây ung thư thực quản hiện nay vẫn chưa được làm rõ tuy nhiên có 1 số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản bao gồm:

 • Độ tuổi: Càng lớn tuổi nguy cơ ung thư thực quản càng tăng cao, theo thống kê hầu hết những người bị ung thư thực quản là trên 60 tuổi.
 • Giới tính: Ung thư thực quản thường gặp ở nam giới nhiều hơn so với ở nữ giới.
 • Thường xuyên hút thuốc lá: Hút thuốc lá điếu hoặc sử dụng thuốc lá sợi không khói là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ung thư thực quản.
 • Thói quen uống rượu: Uống nhiều rượu hoặc uống rượu kéo dài là một yếu tố nguy cơ chủ yếu khác gây ung thư thực quản. Đặc biệt những người sử dụng cả rượu và thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư thực quản đặc biệt cao. Các nhà khoa học cho rằng những chất này kết hợp với nhau có thể làm tăng tác dụng có hại của từng chất đơn độc.
Nội soi có phát hiện ung thư thực quản không

Rượu là 1 trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư thực quản

 • Bệnh thực quản Barret: Mô ở đoạn cuối thực quản có thể bị kích thích nếu axít của dịch dạ dày thường xuyên “trào ngược” lên thực quản. Hiện tượng này gọi là trào ngược dạ dày-thực quản. Dần dần, tế bào ở phần thực quản bị kích thích có thể thay đổi và trở nên giống với tế bào lót niêm mạc dạ dày. Đây được gọi là thực quản Barret, là một điều kiện tiền ung thư và có thể phát triển thành ung thư tế bào tuyến của thực quản.

Nội soi có phát hiện ung thư thực quản không

Việc phát hiện sớm ung thư thực quản là điều vô cùng quan trọng giúp tăng cơ hội chữa trị bệnh, giảm gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân. Tuy nhiên ở giai đoạn sớm ung thư thực quản không có dấu hiệu rõ ràng nên người bệnh thường rất khó nhận biết vì vậy việc thăm khám tầm soát sớm ung thư thực quản sẽ giúp bạn phát hiện sớm bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Nội soi là 1 trong những phương pháp có khả năng phát hiện sớm khối u, những bất thường tại thực quản làm cơ sở để bác sĩ chỉ định các xét nghiệm sâu hơn chẩn đoán bệnh lý ung thư thực quản.

Nội soi có phát hiện ung thư thực quản không

Nội soi có thể phát hiện khối u và các tổn thương ở vùng thực quản

Bệnh viện Thu Cúc là 1 trong những đơn vị tầm soát ung thư uy tín và được đông đảo người bệnh tin tưởng. Với trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp sàng lọc, chẩn đoán chính xác các bệnh lý ung thư (nếu có) trong đó có ung thư thực quản. Ngoài ra khi phát hiện ung thư bệnh nhân cũng sẽ được điều trị với phác đồ chuẩn Singapore và các chuyên gia ung bướu hàng đầu.

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888