Suy mòn do ung thư

Tại Mỹ, suy mòn “chịu trách nhiệm” cho 20% số trường hợp ung thư tử vong. Hội chứng này hiếm khi được phát hiện sớm. Cùng tìm hiểu thêm về hội chứng suy mòn do ung thư qua bài viết dưới đây.

Suy mòn do ung thư thường biểu hiện lâm sàng rõ ràng ở giai đoạn cuối của bệnh. Hiểu theo cách dân gian, suy mòn là tình trạng chán ăn, cơ thể ngày càng gầy yếu và mất khả năng chống chọi với bệnh tật. Suy mòn trong ung thư xuất phát từ những thay đổi trong quá trình chuyển hóa cơ thể do khối u gây ra.

Suy mòn là tình trạng chán ăn, cơ thể ngày càng gầy yếu và mất khả năng chống chọi với bệnh tật.

Suy mòn là tình trạng chán ăn, cơ thể ngày càng gầy yếu và mất khả năng chống chọi với bệnh tật.

Theo một nghiên cứu, khoảng 15-50 % bệnh nhân ung thư giảm cân đáng kể liên quan đến suy mòn.

Các triệu chứng của suy mòn bao gồm:

 • Tinh thần mệt mỏi
 • Suy giảm về thể chất
 • Giảm cân đột ngột ( giảm >5% trong 6 tháng)
 • Thể trạng yếu
 • Biếng ăn, ăn không ngon
 • Teo cơ xương

Chính vì sự mất cân bằng này khiến cho thể trạng của người bệnh gầy yếu và sụt cân một cách nhanh chóng, mô nạc và mô mỡ giảm mạnh, vì thế cơ thể khó đáp ứng được những đòi hỏi của điều trị. Các bác sĩ điều trị cần điều trị sớm để giảm tác động của suy mòn đối với người bệnh ung thư.

người bệnh có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của mình bằng cách kết hợp chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng, tập thể dục,

Người bệnh có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của mình bằng cách kết hợp chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng, tập thể dục…

Mặc dù chưa có cách điều trị triệt để hội chứng suy mòn nhưng người bệnh có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của mình bằng cách kết hợp chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng, tập thể dục, uống thuốc đầy đủ và đặc biệt là có tinh thần lạc quan cũng như có sự động viên, sát cánh của người thân. Ngoài ra, một số loại thuốc và chất bổ sung đã được thử nghiệm điều trị/hỗ trợ điều trị hội chứng suy mòn, bao gồm thuốc giảm cytokine trong cơ thể, kích thích sự thèm ăn, hoặc kích thích tố khối kết hợp với gây suy mòn.

Gần đây, một số nghiên cứu mới về các loại vi tảo cho thấy rằng, những hoạt chất quý từ vi tảo có thể giúp tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể người. các hoạt chất này đã được các nhà nghiên cứu ứng dụng trong các sản phẩm hỗ trợ chống suy kiệt cho bệnh nhân ung thư. Những nghiên cứu này cũng mở ra một hy vọng mới trong hỗ trợ điều trị/phòng ngừa cho những bệnh nhân ung thư.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888