Ung thư dạ dày tái phát

Ung thư dạ dày tái phát là ung thư dạ dày quay trở lại sau điều trị ban đầu. Bệnh có thể tái phát trong dạ dày hoặc các bộ phận khác trên cơ thể như gan hoặc hạch bạch huyết.
ung-thu-da-day (2)

Ung thư dạ dày tái phát là ung thư dạ dày quay trở lại sau điều trị ban đầu.

Việc điều trị ung thư dạ dày tái phát phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mục tiêu của điều trị là giảm thiểu các triệu chứng, làm tăng cơ hội điều trị và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Sau đây là tổng quan chung về điều trị tái phát ung thư dạ dày mà người bệnh nên biết.

Hóa trị
hoa tri3

Hóa trị là phương pháp điều trị chính cho các bệnh nhân tái phát ung thư sau phẫu thuật.

Hóa trị là phương pháp điều trị chính cho các bệnh nhân tái phát ung thư sau phẫu thuật. Hóa trị có tác dụng hạn chế các triệu chứng và kéo dài sự sống ở những trường hợp mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Phác đồ hóa trị liệu phụ thuộc vào tình hình sức khỏe tổng quát của bệnh nhân và phương pháp điều trị đã sử dụng trước đó. Hóa trị thường được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác như liệu pháp nhắm mục tiêu, xạ trị và/hoặc phẫu thuật.

Điều trị nhắm mục tiêu

Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu sử dụng các loại thuốc ức chế sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư. Trong một số trường hợp ung thư dạ dày có biểu hiện dư thừa của một loại protein được gọi là HER2 (yếu tố tăng trưởng của biểu bì thụ thể 2) góp phần vào sự phát triển của tế bào ung thư. Ung thư dạ dày di căn dương tính với HER2 có thể được điều trị bằng thuốc nhắm mục tiêu HER2 là Herceptin (trastuzumab). Herceptin thường được sử dụng kết hợp với hóa trị, giúp kéo dài tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối dương tính với HER2.

Phẫu thuật
Phẫu thuật

Phẫu thuật để điều trị ung thư dạ dày

Đối với bệnh nhân ung thư dạ dày tái phát, phẫu thuật có thể được thực hiện để hạn chế xuất huyết và ngăn chặn ung thư cản trở hoạt động của ruột hay dạ dày.

Xạ trị

Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Hiện nay, y học thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư nói chung, trong đó có ung thư dạ dày nhằm gia tăng cơ hội chữa khỏi cho căn bệnh quái ác này. Đồng hành với đó, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Theo đó, điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh. Bệnh viện Thu Cúc cũng tạo điều kiện để bệnh nhân được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888