Ung thư dạ dày và phương pháp điều trị

Ung thư dạ dày xảy ra khi các tế bào trong dạ dày thay đổi và bắt đầu phát triển nhanh chóng. Các tế bào này không phát triển và chết đi như các tế bào bình thường, mà nó tích tụ lại hình thành một khối u ác tính.

Ung thư dạ dày là gì?

ung-thu-da-day

Ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày xảy ra khi các tế bào trong dạ dày thay đổi và bắt đầu phát triển nhanh chóng. Các tế bào này không phát triển và chết đi như các tế bào bình thường, mà nó tích tụ lại hình thành một khối u ác tính. Khối u có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày và gây ra vấn đề cho cơ thể.

Ung thư dạ dày có một số loại, nhưng ung thư biểu mô tuyến là loại phổ biến nhất, và được tìm thấy trong các tế bào tuyến của dạ dày.

Ung thư dạ dày có thể xảy ra ở nam và nữ, nhưng ở nam giới phổ biến hơn. Bệnh thường gặp ở các nước Đông Nam Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Việc điều trị chính cho ung thư dạ dày là phẫu thuật. Bên cạnh đó, hóa trị và xạ trị cũng được sử dụng.

Phẫu thuật ung thư dạ dày

Nếu ung thư được chẩn đoán ở giai đoạn đầu, bệnh nhân có thể chỉ cần phẫu thuật để điều trị. Phẫu thuật ung thư dạ dày liên quan đến việc loại bỏ một phần của dạ dày hoặc tất cả dạ dày. Phương pháp phẫu thuật phụ thuộc vào kích thước của khối u và vị trí khối u trong dạ dày.

Phẫu thuật để làm giảm các triệu chứng

Nếu ung thư đang chặn dạ dày, người bệnh có thể cần phải phẫu thuật để giảm đau hoặc giảm các triệu chứng khác.

Hóa trị ung thư dạ dày

hoa-tri

Hóa trị có thể dùng trước, sau phẫu thuật hoặc sử dụng 1 mình.

Hóa trị sử dụng thuốc để chữa khỏi hoặc kiểm soát bệnh ung thư. Nó có thể được sử dụng một mình để điều trị ung thư dạ dày. Nó cũng có thể được đưa ra trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u, hoặc sử dụng sau phẫu thuật để ngăn ngừa tái phát. Hóa trị cũng được sử dụng ở giai đoạn tiến triển và di căn, nhằm giảm triệu chứng, hoặc làm co lại khối u, làm chậm tăng trưởng khối u.

Một số loại thuốc phổ biến được sử dụng trong ung thư dạ dày là:

Epirubicin, cisplatin, fluorouracil, capecitabine (Xeloda) .

Xạ trị ung thư dạ dày

Xạ trị sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị không được sử dụng thường xuyên trong ung thư dạ dày. Người bệnh có thể phải xạ trị sau phẫu thuật để giúp ngăn chặn ung thư tái phát hoặc cố gắng để thu nhỏ các khối u. Xạ trị cũng có thể giúp kiểm soát cơn đau hoặc chảy máu.

Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển

bs-zee

TS.BS Zee Ying Kiat.

Ung thư tiến triển là khi ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Điều này có thể bao gồm gan, não, hay xương. Điều trị phụ thuộc vào sức khỏe nói chung và các giai đoạn của bệnh. Bệnh nhân có thể phẫu thuật hoặc hóa trị để kiểm soát bệnh. Hóa, xạ trị đồng thời có thể giúp kiểm soát bằng cách thu nhỏ khối u để nó không gây áp lực và gây đau đớn. Điều này được gọi là điều trị giảm nhẹ.

Các tác dụng phụ sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị, liều dùng, thời gian và sức khỏe nói chung của người bệnh. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ trao đổi về những khả năng có thể xảy ra.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore thành lập khoa Ung bướu. Đối với ung thư dạ dày, chịu trách nhiệm chính là TS.BS Zee Ying Kiat – ông có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Khi điều trị ung thư tại đây, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888