Ung thư phổi tế bào nhỏ là gì cách điều trị hiệu quả

Ung thư phổi được chia làm 2 dạng chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Trong đó ung thư phổi tế bào nhỏ là loại ít gặp hơn so với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Ung thư phổi tế bào nhỏ là gì cách điều trị như thế nào quả… là thắc mắc của nhiều người.

Ung thư phổi tế bào nhỏ là gì?

Thông thường chúng ta hay nhắc đến ung thư phổi chung chung tuy nhiên không nhiều người biết ung thư phổi được chia làm 2 loại là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Ở mỗi thể bệnh khác nhau bác sĩ sẽ có những đánh giá khác nhau dựa vào các triệu chứng điển hình để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Nếu như ung thư phổi không phải tế bào nhỏ phổ biến chiếm tới 85% thì ung thư phổi không phải tế bào nhỏ ít gặp hơn, chiếm khoảng 15% các trường hợp bị ung thư phổi. Tuy nhiên về mức độ nguy hiểm thì ung thư phổi tế bào nhỏ cao hơn rất nhiều so với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Bệnh điển hình bởi khả năng phát triển nhanh, di căn xa và khả năng sống thấp nếu không được điều trị phù hợp.

Ung thư phổi tế bào nhỏ là gì, cách điều trị hiệu quả

Ung thư phổi tế bào nhỏ có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm

Ung thư phổi tế bào nhỏ chia làm 2 giai đoạn, cụ thể như sau:

– Giai đoạn hạn chế: Đây là giai đoạn ung thư chỉ được tìm thấy trong một lá phổi và các mô xung quanh, ở giai đoạn này mức độ tổn thương cũng chưa quá trầm trọng nếu phát hiện sớm ở giai đoạn này có thể điều trị được và kéo dài được sự sống cho người bệnh.

– Giai đoạn mở rộng: Đối với giai đoạn này các tế bào ung thư được tìm thấy trong các mô của lồng ngực bên ngoài phổi hoặc tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan xa hơn, khi phát hiện bệnh ở giai đoạn này thì tỉ lệ điều trị thành công sẽ rất thấp thời gian sống của người bệnh cũng không được đảm bảo. Với bệnh ung thư phổi khi tế bào ung thư đã di căn có nghĩa là tốc độ phát triển sẽ rất nhanh, bệnh đã ở giai đoạn cuối, lúc này mức độ tổn thương mà bệnh gây ra là rất cao, tỉ lệ tử vong nhanh vì vậy người bệnh cần hết sức cảnh giác.

Ung thư phổi tế bào nhỏ sống được bao lâu, cách điều trị

Ung thư phổi tế bào nhỏ là bệnh có độ nguy hiểm cao, chuyển biến nhanh vì vậy để biết được ung thư phổi tế bào nhỏ sống được bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân và cách điều trị. Thông thường ở giai đoạn hạn chế, ung thư phổi tế bào nhỏ có thể điều trị được giúp kéo dài sự sống cho người bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ phổ biến như sau:

 • Phẫu thuật: Phương pháp này chỉ được thực hiện khi chỉ có một khối u và ung thư chưa lây lan. Nếu lựa chọn phẫu thuật, bác sĩ có thể lựa chọn các loại phẫu thuật sau đây: Phẫu thuật cắt bỏ phổi, liên quan đến việc loại bỏ toàn bộ phổi, cắt bỏ thùy, tạo hình khí phế quản. Tất cả các ca phẫu thuật này được thực hiện bằng cách gây mê toàn thân. Cắt bỏ thùy là phẫu thuật lý tưởng cho những người bị ung thư phổi tế bào nhỏ nếu nó có thể được thực hiện.
Ung thư phổi tế bào nhỏ là gì, cách điều trị hiệu quả

Phẫu thuật là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ

 • Xạ trị: Phương pháp xạ trị sử dụng chùm tia bức xạ tập trung để tiêu diệt tế bào ung thư. Loại xạ trị phổ biến nhất là bức xạ tia ngoài. Xạ trị có thể được kết hợp với hóa trị liệu để giảm đau và các triệu chứng khác. Mặc dù có một số tác dụng phụ liên quan đến xạ trị, nhưng hầu hết các triệu chứng biến mất trong vòng 2 tháng điều trị.
 • Hóa trị: Hóa trị là phương pháp dùng thuốc trị liệu tích cực nhằm tấn công các tế bào ung thư. Các loại thuốc này có thể được uống hoặc tiêm qua tĩnh mạch. Chúng đi qua dòng máu để tiêu diệt các tế bào ung thư trong các cơ quan ở xa.
Ung thư phổi tế bào nhỏ là gì, cách điều trị hiệu quả

Điều trị ung thư phổi với chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ung bướu Singapore Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ điều trị ung thư phổi lý tưởng với đội ngũ bác sĩ giỏi và chuyên gia Singapore hàng đầu. Bệnh nhân điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc cũng được sử dụng thuốc nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, giảm tối đa tác dụng phụ. Bên cạnh đó sự tận tâm chu đáo của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình điều trị.

Vui lòng liên hệ 1900558896 để được tư vấn và đặt lịch điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888