Vũ khí tiên tiến điều trị ung thư đường tiêu hóa

Được coi là bước ngoặt lớn trong điều trị ung thư, liệu pháp miễn dịch mở ra hi vọng mới cho hàng triệu bệnh nhân trên thế giới. Phương pháp này cũng đang được các bác sĩ Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc ứng dụng triển khai, đặc biệt là trong phác đồ trị ung thư tiêu hóa.

Liệu pháp miễn dịch là gì?

Một trong những lý do chính khiến ung thư phát triển nhanh chóng là do tế bào ung thư có khả năng “ngụy trang” làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể không phát hiện được để tiêu diệt chúng. Liệu pháp miễn dịch sử dụng các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch, nhờ đó, có thể nhận diện được những kháng nguyên của khối u một cách dễ dàng và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Liệu pháp miễn dịch sử dụng các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch

Theo TS.BS Zee Ying Kiat – chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa hàng đầu Singapore, hiện đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc nhận định: “Có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và liệu pháp trúng đích… Việc bổ sung liệu pháp miễn dịch đánh dấu một cột mốc quan trọng trong điều trị ung thư và mở ra những hi vọng mới cho người bệnh. Thông thường, nếu bệnh nhân ở những giai đoạn sớm, chúng tôi vẫn khuyến cáo theo các phương pháp truyền thống, sau đó kết hợp với miễn dịch trị liệu, kết quả sẽ tăng lên rất nhiều.”

Ưu điểm vượt trội của liệu pháp miễn dịch?

Một số ưu điểm của liệu pháp có thể kể đến như:

 • Tác dụng điều trị cao
 • Tăng cường hiệu quả các liệu pháp khác
 • Ít tác dụng phụ hơn
 • Nguy cơ tái phát ung thư có thể thấp hơn

Ai có thể áp dụng liệu pháp miễn dịch?

Tùy thuộc vào loại ung thư và giai đoạn của bệnh; cách cơ thể phản ứng lại với điều trị… mà bác sĩ sẽ đánh giá mức độ phù hợp với liệu pháp miễn dịch. Nếu phù hợp, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị riêng cho từng bệnh nhân.

Một số bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa có thể áp dụng liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp này có thể được dùng điều trị cho những bệnh nhân bị ung thư mô đặc, gồm các bệnh như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi và đặc biệt là các bệnh ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, đại trực tràng…

Bác sĩ Zee cũng cho biết thêm: “Với ung thư đường tiêu hóa, có thể đề xuất sử dụng liệu pháp miễn dịch riêng lẻ hoặc sử dụng liệu pháp miễn dịch sau khi dùng liệu pháp điều trị khác hoặc dùng kết hợp với một số liệu pháp điều trị như hóa trị, xạ trị và phẫu thuật.

Ai không thể áp dụng liệu pháp miễn dịch

Một số trường hợp không thể áp dụng phương pháp này:

 • Ung thư máu tế bào
 • Đang mắc các bệnh nhiễm khuẩn
 • Mắc ác bệnh tự miễn
 • Sử dụng thuốc chống thải ghép sau khi tiến hành ghép tạng.

Liệu pháp miễn dịch được sử dụng như thế nào?

Các loại liệu pháp miễn dịch khác nhau được sử dụng theo những cách khác nhau, bao gồm:

 • Truyền tĩnh mạch: thuốc sẽ được truyền trực tiếp vào cơ thể qua tĩnh mạch.
 • Qua đường uống: Tthuốc được bào chế dưới dạng viên nén hoặc viên nang để uống.
 • Thuốc bôi: thuốc được điều chế dưới dạng kem bôi lên da. Dạng thuốc này có thể được sử dụng cho ung thư da giai đoạn sớm.
 • Qua bàng quang: thuốc được đưa trực tiếp vào bàng quang.

TS.BS Zee Ying Kiat đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân.

Là đơn vị tiên phong áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư, những năm qua Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không ngừng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác quốc tế với các bệnh viện hàng đầu thế giới với mong muốn mang đến thật nhiều cơ hội chữa bệnh cho người bệnh ung thư Việt Nam. Trong đó, không thể không kể đến việc hợp tác với các chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa là TS.BS Zee Ying Kiat. Bác sĩ Zee nguyên là Chuyên gia Y tế Ung thư tại Viện Ung thư, Đại học Quốc gia Singapore. Dưới phác đồ của bác sĩ Zee, đã có hàng ngàn bệnh nhân ung thư chữa khỏi bệnh, sống khỏe mạnh lâu dài.

Theo lịch khám định kỳ, ngày 30/10-1/11 tới đây, bác sĩ Zee sẽ tư vấn, điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa ngay tại Bệnh viện Thu Cúc. Để đặt lịch hẹn điều trị với bác sĩ Zee, vui lòng liên hệ 0907 245 888. Xem chi tiết Tại đây
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888