Bác sỹ ơi bệnh ung thư phổi chữa khỏi được hoàn toàn không? Tôi lo lắng quá, ai cũng bảo bị ung thư là chỉ chờ chết, chồng tôi vừa khám sức khỏe trên viện tỉnh và bác sỹ chẩn đoán là ung thư phổi. Gia đình chúng tôi đang sắp xếp xuống Hà Nội khám lại và tìm nơi điều trị. Mong bác sỹ tư vấn

Trâm Anh, 36 tuổi, Lào Cai

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết bạn cần bình tĩnh tránh tổn hại đến sức khỏe. Cũng như câu hỏi của bạn bệnh ung thư phổi chữa được hết chứ, hay các loại bệnh ung thư khác cũng vậy, đó là băn khoăn của rất nhiều người. Không phải là cứ ung thư thì sẽ chết, có rất nhiều trường hợp đã chữa khỏi hoàn toàn ung thư, trong đó, có cả những người bị ung thư phổi.

Tuy nhiên, thông thường ung thư phổi khi đã phát hiện thường ở giai đoạn muộn sẽ khó điều trị hơn. Theo thống kê của Mỹ, tỷ lệ chữa khỏi ung thư phổi là 10 – 17%, nếu ung thư phổi được phát hiện sớm thì tỷ lệ này cao hơn.

Bệnh ung thư phổi chữa được hết chứ

Bệnh nhân tới tư vấn chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại giúp tầm soát ung thư như phòng lab xét nghiệm cao cấp, máy chụp cắt lớp vi tính MSCT64…Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ giỏi, Bệnh viện Thu Cúc có thể giúp khẳng định chẩn đoán ung thư và đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.