Các phương pháp điều trị ung thư vú

Các phương pháp điều trị ung thư vú bao gồm: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp hormone, liệu pháp nhắm mục tiêu.

Phẫu thuật

phau thuat ung thu vu

Các phương pháp phẫu thuật ung thư vú.

Có 2 phương pháp phẫu thuật chính được sử dụng đó là: phẫu thuật bảo toàn vú và phẫu thuật cắt bỏ vú.

Phẫu thuật bảo toàn vú: Đây là loại phẫu thuật chỉ loại bỏ một phần của vú. Loại bỏ bao nhiêu phụ thuộc vào kích thước và vị trí của khối u và các yếu tố khác. Phẫu thuật bảo tồn vú còn được gọi là cắt bỏ 1 phần, cắt bỏ khối u, cắt bỏ phân đoạn.

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú: Cắt bỏ tuyến vú là loại bỏ toàn bộ 1 hoặc cả 2 vú. Trong thủ thuật này, tất các các mô được lấy ra, đôi khi các mô lân cận cũng được loại bỏ.

Phẫu thuật bóc tách hạch bạch huyết: Để tìm hiểu xem các ung thư vú đã di căn đến các hạch bạch huyết dưới nách chưa, bác sĩ sẽ gỡ bỏ một số hạch và quan sát dưới kính hiển vi.

Xạ trị

xa tri ung thu vu

Xạ trị được sử dụng như một biện pháp bổ trợ cho phẫu thuật.

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư có sử dụng tia x-quang năng lượng cao để diệt tế bào ung thư hoặc ngăn không cho chúng phát triển. Có hai loại xạ trị: bức xạ bên ngoài và bức xạ.

Hóa trị

hoa tri ut

Hóa trị được đưa vào cơ thể bằng đường truyền tĩnh mạch hoặc đường uống.

Hóa trị là liệu pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, hoặc giết chết các tế bào ung thư. Thuốc hóa trị được đưa vào cơ thể thông qua đường truyền tĩnh mạch, hoặc đường uống. Sử dụng loại thuốc nào với liều lượng bao nhiêu tùy thuộc vào giai đoạn bệnh.

Liệu pháp hormon

Liệu pháp hormon cũng là một hình thức trị liệu toàn thân. Nó thường được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ để giúp giảm nguy cơ ung thư tái phát trở lại sau khi phẫu thuật hoặc ung thư đã lan rộng.

Khoảng 2/3 trường hợp ung thư vú dương tính với thụ thể hormone như ER (estrogen), PR (progesterone).  Hầu hết các loại liệu pháp hormon làm giảm nồng độ estrogen hoặc ngừng sự tác động của estrogen đến tế bào ung thư vú. Đây là loại điều trị là hữu ích cho ung thư vú dương tính với thụ thể hormone.

Liệu pháp nhắm mục tiêu

Liệu pháp nhắm mục tiêu là một loại điều trị sử dụng các loại thuốc nhắm trực tiếp tới các tế bào ung thư mà không làm tổn hại đến các tế bào bình thường. Kháng thể đơn dòng và các chất ức chế tyrosine kinase hai loại phương pháp điều trị nhắm mục tiêu sử dụng trong điều trị ung thư vú.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ Singapore. Đối với ung thư vú, người bệnh được khám và điều trị với bác sỹ Pactricia Kho. Bà là chuyên gia y tế có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư ở phụ nữ và ung thư phổi.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang Chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá không thua kém Singapore, trong khi chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm khi điều trị tại đây.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888