Dấu hiệu cho thấy bạn mắc ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (cơ quan kết nối tử cung và âm đạo). Có rất nhiều loại bệnh ung thư cổ tử cung, trong đó, loại phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC), chiếm khoảng 80 đến 85 phần trăm trong tất cả các loại ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân của bệnh này được cho là do nhiễm vi rút Papilloma ở người (HPV). Ung thư cổ tử cung là một lọai bệnh phụ khoa thường gặp, đứng hàng thứ 2 thế giới sau ung thư vú. Theo các nghiên cứu ung thư ở Việt Nam thì trong các ung thư ở phụ nữ , ung thư cổ tử cung đứng hàng thứ 2 sau ung thư vú tại Hà Nội và đứng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu hầu như không có các triệu chứng. Vì vậy, để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, việc cần thiết là tầm soát bệnh định kỳ. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy bệnh ung thư cổ tử cung đã ở giai đoạn muộn:

Chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo bất thường là một dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc ung thư cổ tử cung. Phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh dễ nhận thấy trường hợp này. Chảy máu âm đạo lâu ngày mà không rõ nguyên nhân, không phải trong kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đi khám tại cơ sở chuyên khoa kịp thời.

ung-thu-co-tu-cung

Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính

Đau lưng:

Tình trạng đau lưng kéo dài không phải do công việc nặng nhọc, trong những ngày hành kinh thì bạn cũng không nên chủ quan. Đau lưng cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc ung thư cổ tử cung.

Đi tiểu bị đau hoặc khó khăn và nước tiểu đục, rỉ nước tiểu hoặc chất cặn từ âm đạo

Ung thư cổ tử cung còn làm cho chị em đi tiểu bị đau hoặc khó khăn, nước tiểu đục hơn bình thường hoặc tình trạng rò rỉ nước tiểu thường xuyên.

Táo bón mãn tính và cảm giác về sự hiện diện của phân mặc dù ruột không còn gì

Đau vừa phải trong quá trình quan hệ tình dục và tiết dịch âm đạo

Tình trạng khô rát âm đạo và đau trong khi quan hệ tình dục cũng có thể báo hiệu nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Bạn không nên chủ quan, tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm hào hứng khi gần gũi người bạn đời. Để biết chính xác nguyên nhân và hướng trị liệu sớm thì bạn nên tới bệnh viện thăm khám.

Một chân bị sưng

Một trong hai chân bị sưng, phù không rõ nguyên nhân cũng có thể báo hiệu mắc ung thư cổ tử cung.

Dấu hiệu cho thấy bạn mắc ung thư cổ tử cung

Bệnh viện Thu Cúc có các bác sỹ chuyên khoa ung thư nổi tiếng Singapore sẽ tư vấn điều trị ung thư

Khi nhận thấy bất cứ một biểu hiện nào như nêu trên, bạn không nên chủ quan với cơ thể của mình. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác với các chuyên gia ung thư nổi tiếng của Singapore kết hợp với đội ngũ y bác sỹ giỏi trong nước, đã điều trị thành công nhiều ca ung thư khó chữa, đem lại cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư.

Bên cạnh đó, phụ nữ đã có gia đình nên tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để bảo vệ sức khỏe của mình. Việc tầm soát được thực hiện bằng xét nghiệm kính phết Papsmear là một thủ thuật nhanh chóng, không đau và cho kết quả chính xác. Để biết thêm thông tin về ung thư cổ tử cung, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888