Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi các dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng được không ạ? Tôi hay làm MC cho các đám cưới, sự kiện, nghề nghiệp phải nói nhiều nên dễ mắc bệnh về họng, trong đó, theo tôi được biết thì có nhiều người bị ung thư vòm họng nên tôi muốn tìm hiểu để phòng. Tuy nhiên, khi tìm trên mạng thì tôi thấy nhiều nơi ghi khác nhau không biết thế nào. Bác sỹ tư vấn giúp tôi ạ

Thành Hùng, 34 tuổi, Bắc Ninh

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tuy hiện nay internet phát triển và có rất nhiều kiến thức hữu ích, nhưng những thông tin được cung cấp qua mạng như vậy nếu từ những nguồn không sát thực thì có thể khiến người đọc hiểu sai, đôi khi gây hoang mang về mặt tâm lý. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng bạn nên biết để sớm nhận ra nếu có triệu chứng.

ü  Chảy máu mũi hoặc tắc nghẽn mũi

ü  Đờm có máu

ü  Ù tai, giảm thính lực

ü  Đau đầu

ü  Cổ sờ thấy các hạch lim phô phì đại

ü  Sụp mi mắt, mắt nhìn đôi, lác mắt, tê mặt do tổn thương dây thần kinh sọ não

Nhiều trường hợp, bệnh ung thư vòm họng không có biểu hiện cho đến khi đã phát bệnh giai đoạn cuối. Đó là lý do mọi người nên được tầm soát bệnh ung thư tốt nhất là 6 tháng 1 lần với những người có nguy cơ cao, và 1 năm 1 lần với những người muốn bảo vệ sức khỏe.

Dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng

Bác sỹ đang tư vấn chữa bệnh cho khách hàng

Tuy trên đây là các dấu hiệu cơ bản để nhận biết, nhưng không thể dựa vào dấu hiệu để chẩn đoán bệnh. Muốn kết luận chính xác bệnh lý, bạn phải được các cơ sở khám chữa bệnh đủ chuyên môn thực hiện các kỹ thuật chẩn bệnh.  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện nay là một trong những cơ sở được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại để tầm soát và điều trị bệnh ung thư.

Bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

KHOA UNG BƯỚU

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: