Ung thư phổi là bệnh ung thư nguy hiểm số 1 và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư. Nguyên nhân lớn nhất của ung thư phổi là hút thuốc lá, chịu trách nhiệm tới 90% trường hợp ung thư phổi.

Cũng như với bất kỳ bệnh ung thư khác, phát hiện và điều trị sớm có thể làm tăng cơ hội sống sót và cũng như tăng chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, kiến thức về các dấu hiệu cảnh báo là rất quan trọng.

Dưới đây là 7 dấu hiệu quan trọng và phổ biến nhất của bệnh ung thư phổi.

1. Ho dai dẳng

7dau-hieu-ung-thu-phoi (3)

Ho dai dẳng, đặc biệt không có lý do, chẳng hạn như cảm lạnh, cúm, hoặc nhiễm trùng đường hô hấp – là một dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi sớm. Ngoài ra, những thay đổi trong cách ho, chẳng hạn như ho sâu, ho ra máu, ho ra nhiều chất nhầy, vv… cũng là những dấu hiệu đáng lưu ý.

 2. Khó thở

7dau-hieu-ung-thu-phoi (5)

Khó thở khi thực hiện những công việc bình thường là một dấu hiệu bất ổn, cần được kiểm tra.

3. Đau ngực

7dau-hieu-ung-thu-phoi (1)

Ung thư phổi cũng có thể gây đau ở ngực hay ở vai nếu ung thư đã lan đến xương.

 4. Thở khò khè

7dau-hieu-ung-thu-phoi (4)

Thở khò khè cũng có thể liên quan đến hen suyễn, hoặc dị ứng, nhưng nếu bạn cảm thấy khó thở khi không có các điều kiện này thì nên đi kiểm tra.

 5. Những thay đổi trong giọng nói

7dau-hieu-ung-thu-phoi (7)

Giọng nói của bạn có thể khàn hơn, sâu hơn khi bị cảm lạnh hoặc cúm. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra ngay cả khi bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì cần lưu ý, vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư phổi.

6. Nhiễm trùng ngực thường xuyên

viem-phoi

Nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quảng thường xuyên và khó phục hồi có thể là một dấu hiệu cho thấy ung thư phổi đang phát triển.

7. Giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân

giam-can-1

Giảm cân không có lý do là dấu hiệu khởi đầu của nhiều bệnh, không riêng ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn cùng lúc có các triệu chứng trên thì nên đi kiểm tra ngay.

Khi gặp các triệu chứng bất thường, người bệnh thường có xu hướng bỏ qua nếu không nghiêm trọng. Chính vì lý do này, ung thư phổi thường được chẩn đoán muộn và làm giảm đáng kể cơ hội chữa trị.

Hiện nay, khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt giúp tầm soát ung thư nhanh chóng chính xác, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp….Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ để biết chi tiết.