Ung thư cổ tử cung giai đoạn 1b điều trị như thế nào?

Chào bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, Tôi có người bạn thân năm nay 48 tuổi, vừa phát hiện bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1b. tôi được biết thì bệnh này mới ở giai đoạn 1b thì khả năng điều trị khỏi vẫn còn cao. Mong bác sĩ tư vẫn giúp tôi bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 1b điều trị như thế nào? Nếu bệnh của bạn tôi được điều trị khỏi thì khả năng tái phát có cao không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có chữa được không

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 1b điều trị như thế nào

Hình ảnh mô phỏng ung thư cổ tử cung

Đúng như bạn tìm hiểu, nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi của ung thư cổ tử cung là rất cao. Từ thực tế và nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy tỷ lệ điều trị khỏi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm là 90%.  Càng ở các giai đoạn sau, việc điều trị khỏi bệnh sẽ gặp càng nhiều khó khăn hơn.

Các giai đoạn ung thư cổ tử cung

Với bệnh ung thư cổ tử cung của bạn bạn vẫn còn ở giai đoạn sớm, tuỳ theo độ sâu mà tế bào ung thư xâm lấn vào mô lành mà các bác sĩ tiến hành các phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì phương pháp điều trị  ở giai đoạn 1b là phẫu thuật để cắt bỏ khối u hoặc loại bỏ toàn bộ tử cung. Xạ trị cùng hoặc không cùng hóa trị có thể được chỉ định sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 1b điều trị như thế nào 1

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1B thường là phẫu thuật, có thể kết hợp các phương pháp phụ trợ khác.

Nguy cơ tái phát còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, tái phát ở phần cổ tử cung còn lại là rất hiếm nếu ung thư đã được loại bỏ bằng phương pháp cắt bỏ cổ tử cung.  Mặc dù vậy, để có thể biết được chính xác phương pháp điều trị cũng như khả năng tái phát của bệnh, bạn có thể cùng bạn mình đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ Singapore mà bệnh viện đang hợp tác có đủ thông tin để tư vấn cụ thể hơn.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888