Ung thư phổi di căn gan

Ung thư phổi di căn tới gan rất phổ biến. Gần 40% số người bị ung thư phổi đã di căn tới một vùng xa của cơ thể tại thời điểm chẩn đoán, trong đó có di căn gan.

Ung thư phổi di căn gan

Với bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ, khi lây lan tới gan được coi là giai đoạn 4 bệnh ung thư. Với bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ, giai đoạn này tương đương với giai đoạn xâm lấn.

ung-thu-phoi-di-can-gan1

Ung thư được tìm thấy ở cả gan và phổi.

Ung thư phổi có thể lây lan sang các khu vực của cơ thể, nhưng phổ biến nhất là lây lan đến gan, các hạch bạch huyết, não, xương, và tuyến thượng thận.

Triệu chứng của ung thư phổi di căn gan

Nếu ung thư phổi của đã lan đến gan, người bệnh có thể không phát hiện ra triệu chứng nào. Trong thực tế, sự lây lan (di căn) thường được phát hiện khi kiểm tra, ví dụ chụp CT, qua đó có thể xác định giai đoạn ung thư.

Những triệu chứng xảy ra khi ung thư phổi di căn tới gan là đau dưới xương sườn bên phải, và các triệu chứng chung như chán ăn và buồn nôn. Nếu có nhiều khối u trong gan của hoặc nếu di căn đủ lớn để cản trở đường mật, người bệnh có thể bị vàng da, và lòng trắng mắt cũng trở nên vàng.

Chẩn đoán bệnh và điều trị

Các xét nghiệm có thể được thực hiện để phát hiện di căn gan bao gồm: chụp CT bụng, siêu âm bụng, chụp MRI bụng.

Việc điều trị ung thư phổi di căn gan chủ yếu là giảm đau, kiểm soát bệnh, thay vì chữa bệnh. Hóa trị và / hoặc liệu pháp điều trị trúng đích có thể được sử dụng để điều trị ung thư phổi giai đoạn 4 nói chung. Trong trường hợp hiếm, nếu chỉ có một khối u di căn xuất hiện trong gan, phẫu thuật cắt bỏ khối u có thể được áp dụng. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít.

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư phổi di căn gan

Ung thư phổi đã di căn đến gan có tỷ lệ sống rất thấp. Tỷ lệ sống trung bình của bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 (di căn) chỉ sống được khoảng 8 tháng. Tỷ lệ sống trung bình cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ di căn là 2-4 tháng với trường hợp không điều trị và 6 tháng đến 12 tháng với trường hợp có điều trị.

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn cho bệnh nhân ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc.

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn cho bệnh nhân ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc.

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore, trong đó có TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư và Huyết học Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, mang tới những tiến bộ y học về điều trị ung thư phổi và cơ hội chữa bệnh cho bệnh nhân và cải thiện tỷ lệ sống.

Để được tư vấn ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 024.383.55555

Email: 

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888