Các loại trái cây chống ung thư

Rau xanh và hoa quả là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng không nhỏ trong ngăn ngừa ung thư. Dưới đây là một số loại trái cây giúp phòng chống ung thư hiệu quả.

Kiwi

trai cay ngua ung thu

Kiwi giàu vitamin C giúp ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư trong cơ thể.

Kiwi là loại trái cây giàu vitamin với hàm lượng vitamin C cao gấp 4 – 12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần nho. Theo các nghiên cứu gần đây, trong kiwi chứa một loại chất hoạt tính có tác dụng ngăn chặn sự hình thành chất gây ung thư trong cơ thể, do đó có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

Đào

Trong đào có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Các nhà khoa học thuộc Tổ chức Texas AgriLife Research gần đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, các tế bào gây ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuất từ quả đào, qua đó làm giảm quá trình phát triển của bệnh.

Táo gai

Theo các nghiên cứu y học gần đây, trong táo gai chưa nhiều chất xơ, thường xuyên sử dụng táo gai có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong đường ruột, theo đó giảm bớt nguy cơ ung thư đại trực tràng. Đồng thời, táo gai còn hàm chứa lượng pectin phong phú giúp phá vỡ chất ô nhiễm gây ung thư, từ đó giảm bớt tỷ lệ hình thành ung thư.

Ngoài ra, táo gai cung cấp hàm lượng chất béo trong máu thấp và có khả năng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Vitamin C có nhiều trong táo gai còn có hiệu quả trong việc giảm thiểu nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

trai cay ngua ung thu

Vitamin B17 có nhiều trong mơ có khả năng diệt tế bào ung thư.

Theo nghiên cứu, mơ là loại quả có hàm lượng vitamin B17 cao nhất. Vitamin B17 là chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch tế bào ung thư.

Chuối

Chuối là loại trái cây giúp thanh nhiệt, thông tiện, thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng phòng chống ung thư.

Cam, quýt

Cam, quýt chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại hoa quả với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm. Các nhà khoa học từ Australia đã chứng minh ăn các loại quả thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.

Dâu tây

trai cay ngua ung thu

Dâu tây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Trong dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, axit ellagic. Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư. Axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư.

Quả sung

Sung là một loại quả chống ung thư phổ biến, có tác dụng giúp tiêu sưng giải độc, thích hợp với các bệnh ung thư như đại tràng, thực quản, bàng quang, dạ dày, phổi, gan và cả ung thư máu… Theo nghiên cứu, chất chiết xuất của quả sung giúp trì hoãn ung thư tuyến cấy ghép, ung thư hạch bạch huyết, làm cho khối u dần thu nhỏ.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888