Chào bác sĩ, tôi hiện nay 50 tuổi, gần đây tôi thường nghe đến bệnh ung thư buồng trứng ở độ tuổi này nên muốn tìm hiểu kỹ hơn. Bác sĩ tư vấn giúp tôi một vài vấn đề về ung thư buồng trứng như: các loại ung thư buồng trứng, những triệu chứng của bệnh và cách kiểm soát bệnh ung thư buồng trứng… Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Thủy, 50 tuổi, Nam Định

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư buồng trứng là một bệnh về đường sinh dục rất nguy hiểm ở phụ nữ. Ở Việt Nam, tử vong do ung thư buồng trứng đứng hàng thứ ba sau ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Hầu hết các trường hợp xuất hiện ở tuổi trên 50, nhưng bệnh cũng có thể xảy ra ở tuổi trẻ hơn. Có nhiều loại ung thư buồng trứng: Ung thư buồng trứng xuất phát từ bề mặt buồng trứng (còn gọi là ung thư biểu mô) là loại hay gặp nhất, trong khi đó những Ung thư buồng trứng xuất phát từ các tế bào sản xuất ra trứng (tế bào mầm) và Ung thư buồng trứng xuất phát từ mô nâng đỡ ở quanh buồng trứng ít gặp hơn.

Ung thư buồng trứng thường không biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu, khi có các dấu hiệu chứng tỏ ung thư đã phát triển ở giai đoạn muộn. Triệu chứng ung thư buồng trứng cần lưu ý :

–       Thường xuyên bị đầy hơi, ăn không tiêu, trướng, đau phần bụng

–       Đi tiểu thường xuyên

–       Đau lưng, mỏi cổ, cơ thể mệt mỏi

–       Tăng hoặc giảm cân bất thường

–       Thường xuyên buôn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón

–       Chảy máu âm đạo bất thường

–       Kém ăn

Để có thể kiểm soát ung thư buồng trứng, bạn nên đi tầm soát ung thư buồng trứng buồng trứng ít nhất 1 năm 1 lần, (hoặc 6 tháng 1 lần với những người có nguy cơ cao).

Các loại ung thư buồng trứng

Bệnh nhân đến tầm soát và điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang hợp tác cùng các bác sĩ chuyên điều trị ung thư hàng đầu Singapo để điều trị cho bệnh nhân ung thư tại đây. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng có đầy đủ các thiết bị máy móc phục vụ việc tầm soát va điều trị ung thư, do đó bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để tầm soát ung thư buồng trứng và được các bác sĩ Singapore tư vấn rõ hơn về bệnh ung thư buồng trứng.

Nếu có vấn đề gì, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: 

 

Liên kết khác: khám phụ khoa ở đâu,viêm âm đạo