Chữa bệnh ung thư buồng trứng ở bệnh viện nào tốt?

Chào bác sĩ, Dì tôi vừa đi khám sức khỏe định kì và được chẩn đoán là bị ung thư buồng trứng giai đoạn Ib nhưng chưa có triệu chứng gì rõ rệt.  Trước đây, gia đình tôi rất băn khoăn không biết nên đưa dì đi chưa bệnh ung thư buồng trứng ở bệnh viện nào tốt nhưng mới đây, tôi được biết Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác cùng các bác sĩ Singapore về điều trị cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện. Gia đình tôi rất muốn đưa dì đến để được các bác sĩ Singapore điều trị. Xin hỏi, bệnh của dì tôi được phát hiện ở giai đoạn sớm như vậy thì có nhiều cơ hội để chữa khỏi bệnh không?  Phương pháp điều trị của bệnh ung thư buồng trứng là như thế nào? Tôi có thể đưa dì tôi đến Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ Singapore tư vấn trước khi chính thức điều trị ở bệnh viện không? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Tiến Dũng, 32 tuổi, Hà Nam

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư buồng trứng là nguyên nhân tử vong đứng thứ 4 do các bệnh ung thư nói chung ở phụ nữ trên thế giới. Ung thư buồng trứng thường không có triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn đầu do đó có đến 70-75%  các bệnh nhân ung thư buồng trứng chỉ được phát hiện ở giai đoạn muộn, cơ hội chữa khỏi không cao. Tuy nhiên, trong trường hợp của dì bạn, do được chẩn đoán sớm, bệnh mới chỉ ở giai đoạn Ib nên nếu được điều trị tích cực, tỷ lệ chữa khỏi có thể đạt đến 94%.

Các phương pháp chữa ung thư buồng trứng chủ yếu hiện nay gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Tuy nhiên, xạ trị chỉ có vai trò rất nhỏ trong điều trị ung thư buồng trứng nên chỉ được sử dụng trong một vài trường hợp cụ thể. Tùy theo từng giai đoạn bệnh và các yếu tố khác như sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ quyết định các phương pháp điều trị khác nhau. Trong đó, đối với giai đoạn 1, 2, 3 thông thường là sử dụng phương pháp phẫu thuật  để loại bỏ khối u sau đó kết hợp với điều trị hóa trị nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật và hạn chế nguy cơ tái phát. Giai đoạn 4 thông thường là điều trị hóa trị với mục tiêu kéo dài sự sống, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Chữa bệnh ung thư buồng trứng ở bệnh viện nào tốt

Đội ngũ các bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với các bác sĩ chuyên về điều trị ung thư hàng đầu Singapore để điều trị cho các bệnh nhân ung thư ngay tại Việt Nam. Đội ngũ 14 bác sĩ đến từ Singpore là những người đã từng chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân ung thư trong đó có ung thư buồng trứng. (Thông tin về đội ngũ bác sĩ Tại đây). Bạn hoàn toàn có thể đưa dì đến Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ Singapore tư vấn phác đồ điều trị thích hợp trước khi quyết định nhập viện để điều trị.

Nếu có vấn đề gì, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907.245.888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888