Dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn phổi

Ngoài những biểu hiện bệnh ung thư tuyến giáp, ho, ho ra máu, khó thở, tràn dịch màng phổi, đau tức ngực… là những dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn phổi điển hình.

Ung thư tuyến giáp di căn sang phổi

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn phổi

Ung thư tuyến giáp di căn đến một số cơ quan, trong đó có phổi

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính phổ biến trong các bệnh ung thư đầu cổ. Bệnh khởi phát từ sự phát triển và nhân lên bất thường của các tế bào tại tuyến giáp, cơ quan sản xuất hoóc môn điều hòa nhịp tim, huyết áp và nhiệt độ cơ thể. Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng mắc các hội chứng di truyền, nhiễm phóng xạ, tiền sử gia đình có người mắc bệnh được coi là những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Biểu hiện ung thư tuyến giáp di căn phổi

Triệu chứng ung thư tuyến giáp di căn phổi không khác nhiều so với triệu chứng ung thư phổi nguyên phát. Một số dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn phổi điển hình là:

ung thư tuyến giáp di căn phổi có nguy hiểm không

Ho ra máu là dấu hiệu điển hình của ung thư phổi và các bệnh ung thư di căn tới phổi

 • Ho: ho là một trong những triệu chứng điển hình nhất của bệnh ung thư phổi và các bệnh ung thư di căn tới phổi. Khác với những cơn ho thông thường, bệnh nhân ung thư tuyến giáp di căn phổi phải chịu những cơn ho dai dẳng và kèm theo nhiều triệu chứng khác.
 • Ho ra máu: đây là biểu hiện nặng của bệnh, cơn ho có thể kèm theo chất nhầy, dính máu.
 • Đau tức ngực: khối u phát triển tại phổi và cơ quan tuyến giáp ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực cổ và ngực gây nên tình trạng đau tức ngực. Đây cũng là biểu hiện đi kèm của triệu chứng ho.
ung thư tuyến giáp di căn phổi sống được bao lâu

Khối u lan đến phổi chèn ép các dây thần kinh gây đau xương, cơ

 • Đau xương: tế bào ung thư tuyến giáp lan đến phổi có thể bám vào các dây thần kinh ảnh hưởng đến các hông, cơ như bả vai, cánh tay và gây đau.
 • Tràn dịch màng phổi: bệnh nhân ung thư tuyến giáp di căn phổi thường xảy ra tình trạng tràn dịch màng phổi. Dịch tích tụ ở phổi có thể là máu, khí hoặc dịch…

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn phổi

 • Hạch ở cổ: là một trong những triệu chứng điển hình của ung thư tuyến giáp ngay ở những giai đoạn đầu của bệnh. Hạch thường có kích thước lớn dần theo thời gian và không di động.
 • Khó nuốt: khối u hạch dính chặt ở cổ, chèn ép vùng họng và thanh quản gây nên tình trạng khó nuốt. Ở giai đoạn cuối, khối u thường có kích thước lớn không xác định dẫn đến chứng khó nuốt càng có biểu hiện nặng hơn, trừ một số trường hợp khối u hoại tử.
 • Khó nói, khàn tiếng: dây thanh âm bị ảnh hưởng do tác động của khối u khiến người bệnh bị mất tiếng, giọng nói thay đổi…
 • Mệt mỏi, sút cân: là những triệu chứng chung của nhiều bệnh nhân ung thư ở giai đoạn cuối của bệnh.
ung thư tuyến giáp di căn phổi điều trị càng bác sĩ LIM

TS. BS Lim Hong Liang trực tiếp điều trị các bệnh ung thư đầu cổ tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp tư vấn điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp các giai đoạn là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.

Để đặt lịch khám với bác sĩ Singapore hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn phổi, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888