Hình ảnh u lành tính

Nhiều người nhầm lẫn giữa u lành tính và u ác tính. Vậy cách phân biệt u lành và u ác như thế nào? Đâu là hình ảnh u lành tính? Mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

U lành tính và u ác tính là thuật ngữ được sử dụng để chỉ xuất hiện của khối u tại một vị trí nào đó trong cơ thể. Nó cho biết tính chất cụ thể của khối u và mức độ nguy hiểm của bệnh.

Phân biệt u lành tính và u ác tính

Hình ảnh u lành tính

U lành tính và u ác tính

U ác tính hay còn gọi là ung thư, chúng có khả năng phát triển nhanh chóng, xâm lấn và di căn tới các cơ quan khác nhau trong cơ thể. U ác tính xuất hiện thường kéo theo nhiều triệu chứng khác (tùy vào vị trí có khối u) gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

U lành tính không được coi là ung thư do chúng không xâm nhập nhanh tới các cơ quan khác trong cơ thể, thường không gây triệu chứng và có thể tự biến mất.

Hiểu một cách đơn giản, u ác tính nguy hiểm hơn rất nhiều so với u lành tính. Và u lành tính lại có thể tiến triển thành u ác tính nếu không được phát hiện và điều trị triệt để khi có dấu hiệu bất thường như kích thước u quá lớn, nhiều u trong cơ thể…

Một số hình ảnh u lành tính

U lành tính được chia thành nhiều loại khác nhau tùy vào vị trí xuất hiện khối u. Cụ thể u lành tính ở vú có thể là u xơ tuyến vú, u nang vú; ở buồng trứng có thể là u nang buồng trứng; ở cổ tử cung có thể là u xơ cổ tử cung; ở đường tiêu hóa có thể là khối polyp.

U lành tính ở buồng trứng

U lành tính ở buồng trứng

U buồng trứng ở đại tràng

Hình ảnh u lành tính ở đại tràng hay còn được gọi là polyp đại tràngU lành tính ở vú

U lành tính ở vú

Không phải tất cả các u lành tính đều cần phải điều trị. Nếu u nhỏ và không gây ra bất cứ triệu chứng gì thì không cần điều trị, chỉ cần theo dõi và tái khám kiểm tra theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Nhiều trường hợp u phát triển to dần về kích thước và biến đổi tính chất của khối u, có dấu hiệu nghi ngơ ác tính thì bạn cần phải điều trị ngay.

Một số hình ảnh u ác tính

Hình ảnh ung thư vúHình ảnh ung thư vú

Hình ảnh ung thư dạ dày

Hình ảnh ung thư dạ dày

Ung thư cổ tử cungUng thư cổ tử cung

Các loại u ác tính có tốc độ phát triển nhanh chóng và di căn tới các cơ quan khác nhau trong cơ thể, gây nguy hiểm tới tính mạng. Vì thế người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để kiểm soát và giảm triệu chứng và cải thiện sức khỏe.

Để xác định u lành tính hay ác tính, bạn cần phải tới trực tiếp các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888