Lưu ý khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, em nghe nói trước khi lấy chồng cần tiêm vắc xin HPV phòng ung thư cổ tử cung. Xin bác sĩ cho biết có gì cần lưu ý khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung và Bệnh viện Thu Cúc có tiêm phòng ung thư cổ tử cung không? Em xin cảm ơn.

Thu Hoài, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh này là virus HPV, chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục. Bởi vậy, tiêm phòng HPV trước lần quan hệ đầu tiên có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Hiện nay, các nhà khoa học tìm thấy khoảng 120 chủng HPV khác nhau, trong đó có 30 – 40 chủng HPV liên quan đến tổn thương đường sinh dục. HPV 16, 18 là hai chủng có khả năng gây ung thư và các tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo. Vắc xin phòng HPV đang được sử dụng hiện nay có tác dụng ngăn chặn sự thâm nhập của các loại HPV này. Một số lưu ý khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung là:

tiem-phong1

Thuốc vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung phát huy tối đa tác dụng nếu được tiêm trước khi quan hệ tình dục lần đầu.

 • Nên thực hiện tiêm ngừa HPV trong độ tuồi từ 9 – 18 tuổi, trước khi quan hệ tính dục. Các chuyên gia khuyến cáo độ tuổi thích hợp nhất để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung là từ 11 – 12 tuổi.
 • Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung gồm 3 mũi, mũi thứ hai cách mũi đầu tiên 2 tháng, mũi thứ ba cách mũi đầu tiên 6 tháng.
 • Không nên tiêm ngừa HPV trong thời gian mang thai.
 • Dù đã tiêm ngừa HPV vẫn nên khám phụ khoa và thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ, bởi ung thư cổ tử cung có thể khởi phát do nguyên nhân khác ngoài HPV, hoặc bản thân đã nhiễm HPV trước khi tiêm phòng mà không biết…

Bệnh viện Thu Cúc không tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung. Bạn có thể tiêm phòng ung thư cổ tử cung tại các bệnh viện phụ sản, trung tâm y tế dự phòng, trung tâm y tế địa phương… Để phòng tránh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn và không quan hệ với nhiều bạn tình.

Dù đã tiêm phòng HPV hay chưa, việc xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị những máy móc, thiết bị hướng tới tiêu chuẩn quốc tế trong tầm soát và điều trị ung thư. Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc còn hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore để trực tiếp tư vấn và điều trị ung thư cho bệnh nhân tại Việt Nam. Với phác đồ điều trị chuẩn cùng với hệ thống thiết bị hiện đại, chất lượng điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá tương đương với khi điều trị tại Singapore.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bnh vin Đa khoa Quc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thy Khuê, Qun Tây H, Hà Ni

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

 

 

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888