Chào bác sĩ của bệnh viện Thu Cúc, vợ tôi bị ung thư buồng trứng giai đoạn III. Tôi muốn đưa vợ đến điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc vì nghe nói ở đây có bác sĩ Singapore. Không biết giai đoạn này thì chữa trị như thế nào? Phương pháp nào là tối ưu nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Trần Cường, Hà Nội.

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư buồng trứng giai đoạn III có phương pháp điều trị tương tự với giai đoạn II, bao gồm phẫu thuật kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị. Tùy vào mức độ lan rộng của ung thư mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, ống dẫn trứng, mạc nối (mô mỡ từ vùng bụng trên gần dạ dày và ruột) và cố gắng loại bỏ nhiều khối u nhất có thể. Ở giai đoạn III, ung thư có thể đã lan đến một số cơ quan lân cận như ruột, bàng quang hoặc gan… Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u tùy vào kích thước và mức độ lây lan của chúng.

dieu tri ung thu buong trung giai doan 3

Ung thư buồng trứng giai đoạn III

Trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật trên diện rộng, hóa trị có thể được chỉ định trước phẫu thuật để hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật được thuận lợi hơn. Hóa trị cũng thường được chỉ định sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và giảm thiểu khả năng tái phát ung thư.

Đối với trường hợp của vợ bạn, chúng tôi cần biết thêm các thông tin cụ thể về kích thước, vị trí cũng như mức độ lây lan của khối u cùng với một số đánh giá khác mới có thể đưa ra phương pháp trị liệu hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn nên đưa người thân tới Bệnh viện Thu Cúc sớm, tránh để kéo dài khiến bệnh thêm trầm trọng.

nhung chu y sau dieu tri ung thu buong trung

Bác sỹ Patricia Kho – chuyên khoa y tế ung thư, Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, chuyên gia về ung thư phụ khoa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân có cơ hội được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore. Với phác đồ điều trị theo 100% chuẩn Singapore cùng với trang thiết bị y khoa hiện đại, chất lượng điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá tương đương với điều trị trực tiếp tại Singapore. Với ung thư buồng trứng, bệnh nhân được điều trị với bác sĩ Patricia Kho, chuyên khoa y tế ung thư tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, cũng là chuyên gia điều trị về các bệnh ung thư phụ khoa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để được tư vấn cụ thể hơn cũng như đặt lịch khám và điều trị ung thư, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0907.245.888 hoặc 04.383.55555

Email: .

Website: https://ungbuouvietnam.com/

 

Liên kết khác: khám phụ khoa ở đâu,viêm âm đạo